Huyện Krông Ana triển khai thu gom, xử lý vỏ chứa, bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng
Từ ngày 24/7/2022 đến ngày 30/7/2022, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch, UBND các xã, thị trấn và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ An sinh - Chi nhánh Tây Nguyên tiến hành thu gom vỏ chứa, bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng trên các cánh đồng thuộc địa bàn các xã, thị trấn.
Hình ảnh bàn giao vỏ chứa, bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng cho Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ An sinh - Chi nhánh Tây Nguyên
Sau 7 ngày thu gom vỏ chứa, bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng trên các cánh đồng thuộc địa bàn các xã, thị trấn đã thu gom được tổng khối lượng là 3.107 kg; Đồng thời nghiệm thu khối lượng thu gom để bàn giao theo hợp đồng cho Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ An sinh - Chi nhánh Tây Nguyên vận chuyển đến nhà máy xử lý tại tỉnh Quảng Nam để xử lý theo quy định.
Từ năm 2017 đến nay, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND huyện Krông Ana triển khai đầu tư lắp đặt 367 bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng trên các cánh đồng trồng lúa và trồng cây hàng năm ở địa bàn các xã, thị trấn nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng bằng việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả, đặc biệt là việc thu gom, xử lý vỏ chứa, bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng đúng quy định, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp, nhằm cải thiện môi trường sống và phát triển bền vững./.