Thứ hai, ngày 22 tháng 07 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 24/06/2015

DANH LAM VÀ THẮNG CẢNH

 

Huyện Krông Ana có diện tích tự nhiêm là 35. 609 ha, nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Đắk Lắk

Địa hình của huyện Krông Ana cơ bản là đồng bằng giữa núi, xen đồi, núi thấp ở phía Tây Nam, độ cao trung bình 500m so với mặt nước biển, có hai con sông chính chảy qua địa phận của huyện là: sông Krông Ana và sông Krông Nô Chính kiểu địa hình, địa mạo này đã mang lại cho huyện Krông Ana một hệ thống cảnh quan kỳ thú.

Thiên nhiên không chỉ ban tặng cho Krông Ana những điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất mà còn tạo ra một hệ thống cảnh quan, danh lam thắng cảnh hết sức kỳ thú, huyền ảo, đầy vẻ hoang sơ. Đó chính là “thác Dray Nur” và “thác Dray Sáp thượng” (thác Gia Long) hùng vĩ  - Di tích Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia.

Thác Dray Nur
 

Thác Dray Sáp thượng cách thành phố Buôn Ma Thuột hơn 30 km. Thác có tổng diện tích theo quy hoạch là 105 ha, Thác cao khoảng 30m, rộng khoảng 100m, bằng với chiều rộng của sông Sêrêpốk được bao quanh bởi những cây đại thụ tạo nên cảnh quang vừa hùng vĩ và hoang sơ. Thác có một đường hầm nhân tạo thông giữa các con đường xung quanh, có những mố cầu treo được người Pháp xây dựng từ những năm 30 của thế kỷ XX, những kè đá chắn lũ đẹp nhất Việt Nam cũng được xây cùng thời điểm.

 Ngày 04/01/1999, thác Dray Sáp thượng đã được Bộ Văn hóa – Thông tin nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia.

Cách thác Dray Sáp thượng chưa đầy 2 kmlàthác Đray Nur. Đây hiện được xem là thác hùng vĩ nhất Tây Nguyên, là sự kết hợp giữa 2 dòng sông: Krông Ana (sông cái) và Krông Nô (sông đực). Hai dòng sông hoà trộn quấn quýt bên nhau tạo thành dòng sông Sêrêpốk huyền thoại ở Tây Nguyên. Thác có chiều dài trên 250m, chiều cao trên 30m nối liền đôi bờ 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Đến với thác Dray Nur, du khách được thưởng ngoạn một thắng cảnh hùng vĩ, thưởng thức những món ăn ẩm thực đặc sản của người dân tộc thiểu số với một bầu không khí mát mẻ, trong lành và yên tĩnh. Ngoài ra, du khách còn tìm được những cảm giác mạnh khi khám phá hang đá bên trong lòng thác, đi cầu treo… hoặc thăm đời sống sinh hoạt của buôn làng, khai thác bản sắc văn hoá truyền thống dân tộc bản địa ở buôn Kuốp. Khám phá Dray Nur, du khách sẽ được tận hưởng những tinh túy mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người với những cảnh quan mà không nơi nào có được.

Thác Dray Nur đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia ngày 26/01/2011.

 

Nguồn UBND huyện Krông Ana

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang