Thứ hai, ngày 22 tháng 07 năm 2024

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 31/05/2024

Hội nghị tập huấn tín dụng chính sách năm 2024 trên địa bàn thị trấn Buôn Trấp

Ngày 29/5/2024, tại hội trường UBND thị trấn, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tín dụng chính sách năm 2024 cho các hội, đoàn thể và Ban quản lý Tổ tiết kiệm vay vốn trên địa bàn thị trấn Buôn Trấp.

NHCS1

Bà Huỳnh Thị Lữ Ái - Phó Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH huyện quán triệt các nội dung tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung: Tổng quan về ngân hàng chính sách xã hội; giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác đối với Hội, đoàn thể cấp xã; các chương trình tín dụng thông qua uỷ thác; hướng dẫn sắp xếp hồ sơ, tài liệu; Hướng dẫn công tác kiểm tra giám sát; chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động tổ chức Hội, đoàn thể trong hoạt động tín dụng chính sách.

Bên cạnh đó, Phòng giao dịch Chi nhánh NHCSXH huyện cũng đã tóm lược lại: quy trình, nghiệp vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; Nghiệp vụ xử lý nợ rủi ro; Những nội dung hoạt động, công tác sinh hoạt tổ định kỳ, trách nhiệm, quyền hạn và nghĩa vụ của Ban quản lý Tổ, một số sai sót thường gặp và đưa ra các giải pháp trong quá trình thực hiện công tác tín dụng chính sách.

NHCS2

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Thông qua tập huấn nhằm giúp các tổ chức Hội, đoàn thể trong hoạt động tín dụng chính sách nắm được nội dung, nghiệp vụ quản lý vốn vay, nâng cao trách nhiệm, kỹ năng quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách của Nhà nước trên địa bàn. Đồng thời, quản lý các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn cho vay hiệu quả hơn góp phần vào việc thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế tại địa phương./.

Lữ Ái - NHCSXH
In Gửi Email