Thứ hai, ngày 22 tháng 07 năm 2024
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 15/06/2024

Ban Dân tộc HĐND huyện giám sát Tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện

  Chiều ngày 14/6/2024, Đoàn giám sát của Ban Dân tộc do ông Nguyễn Xuân An, Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã làm việc với phòng Dân tộc về thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về Tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) giai đoạn 2021 - 2023.

gsdtq

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

   Hiện nay, trên địa bàn huyện có 30 dân tộc cùng chung sống, trong đó DTTS chiếm 25,81% dân số toàn huyện. Trong những năm qua, Phòng Dân tộc đã tham mưu UBND huyện triển khai đến các xã, thị trấn thực hiện quy trình, các bước về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Năm 2023, huyện có 28 người có uy tín/26 buôn, tổ dân phố, trong đó có 04 nữ. Hằng năm, UBND huyện chỉ đạo Phòng Dân tộc, UBND các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra, rà soát đưa ra khỏi danh sách những người uy tín không còn đủ điều kiện (sức khỏe, uy tín…), đồng thời xét đề nghị bổ sung, công nhận người uy tín mới theo quy định. Các chế độ, chính sách như cung cấp thông tin, cấp báo chí, tổ chức tập huấn, tổ chức đi thăm quan, học tập, khen thưởng đối với người có uy tín được triển khai kịp thời, hiệu quả. 

  Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân An, Trưởng đoàn giám sát đề nghị Phòng Dân tộc với chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiện đầy đủ tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín; Đồng thời, cần chủ động tham mưu cho UBND huyện thực hiện các chế độ, chính sách đặc thù theo Quyết định số 12/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ để nâng cao hơn nữa vai trò, đóng góp của người có uy tín đối với địa phương, nhất là trong công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước toàn thể đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện./.

Lê Chinh
In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang