Thứ hai, ngày 22 tháng 07 năm 2024

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 11/06/2024

Thường trực HĐND huyện họp liên tịch thống nhất về nội dung, chương trình kỳ họp thứ Tám HĐND huyện khóa X

Chiều ngày 10/6/2024, Thường trực HĐND huyện tổ chức họp liên tịch với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các cơ quan liên quan để thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tiến hành kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện khóa X. Cuộc họp do ông Mai Văn Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

hlt1

Toàn cảnh cuộc họp

Dự kiến kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện khóa X sẽ được tổ chức trong 02 ngày, trung tuần tháng 7/2024. Kỳ họp sẽ tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh  6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tại kỳ họp này, HĐND huyện thảo luận và dự kiến ban hành 04 Nghị quyết: (1) Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; (2) Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2025; (3) Nghị quyết về Phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023; (4) Nghị quyết về Kết quả giám sát việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng kinh phí hỗ trợ sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi trên địa bàn huyện từ năm 2021 đến năm 2023.

Phát biểu tại cuộc họp, Mai Văn Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Chi Cục thi hành án dân sự huyện khẩn trương chuẩn bị các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết HĐND, gửi đến Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện để kịp thời thẩm tra và gửi đại biểu HĐND huyện đảm bảo đúng thời gian quy định; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp chuẩn bị nội dung về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024 để thông báo tại Kỳ họp. Các Ban của HĐND huyện theo chức năng, nhiệm vụ được quy định tiến hành khảo sát, thẩm tra các văn bản trình kỳ họp; đề xuất vấn đề chất vấn tại Kỳ họp. Văn phòng HĐND và UBND huyện phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện, góp phần vào thành công chung của kỳ họp./.

Lê Chinh
In Gửi Email