Tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Cập nhật lúc: 15:43 29/06/2022

Chiều ngày 27/6/2022, Bộ Y tế thông báo có 637 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước tại 39 tỉnh, thành. Việt Nam ghi nhận biến chủng BA.5 xâm nhập, là biến chủng lây lan mạnh. Theo Bộ Y tế, Việt Nam đã ghi nhận biến chủng phụ của Omicron là BA.5, có khả năng sẽ lấn lướt các biến chủng cũ. Đây là biến chủng có khả năng lây lan mạnh hơn các biến chủng trước.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ, bao gồm các mũi 3,4 khi đến lịch tiêm. Vắc xin hiện vẫn giúp giảm nguy cơ lây nhiễm và giảm tăng nặng khi mắc bệnh.

Ảnh minh họa

Nhận thấy lợi ích của việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, UBND huyện Krông Ana ra Công văn số 952/UBND-YT ngày 28/6/2022 về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Để chung tay giữ vững thành quả chống dịch của huyện đã đạt được trong thời gian qua mọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân trong toàn huyện tích cực tham gia và vận động gia đình, bạn bè hưởng ứng công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 để giúp giảm nguy cơ lây nhiễm và giảm tăng nặng khi mắc bệnh nhằm đảm bảo đời sống được tốt hơn trong mọi tình hình dịch bệnh./.

Văn Đại