UBND xã Băng A Drênh tổ chức diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” năm 2022

Cập nhật lúc: 09:24 03/06/2022

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Quốc tế Thiếu nhi, Sáng ngày 01/6/2022, UBND xã Băng A Drênh tổ chức diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” tại buôn Cuê với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Đến tham dự diễn đàn có đại diện Đảng ủy; chính quyền xã; chi bộ, ban tự quản buôn Cuê; đại diện đội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Krông Ana và hơn 400 trẻ em tại buôn Cuê.

Toàn cảnh buổi Diễn đàn

Tại Diễn đàn, các em thiếu nhi đã được giao lưu văn nghệ, ca múa hát và được các đồng chí Công an huyện, cán bộ UBND xã và trưởng buôn tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại tình dục và bạo lực học đường.

Tập huấn kỹ năng sơ cứu cơ bản cho các em tại Diễn đàn

Diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” là cơ hội giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng để giúp các em bảo vệ bản thân trong cuộc sống. Đặc biệt là tại Diễn đàn các em cũng được nói lên những ý kiến, những tâm tư, nguyện vọng và những thắc mắc của bản thân mình qua đó giúp các cơ quan chức năng và địa phương nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, suy nghĩ của các em để nghiên cứu những giải pháp thích hợp giúp các em được học tập, vui chơi và sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Tặng quà cho các em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi

 Nhân dịp này, UBND xã cũng đã tiếp nhận từ UBND huyện và các đơn vị tài trợ trao 05 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, và hơn 400 suất quà gồm bánh, kẹo, bút, vở cho các trẻ em trong buôn đến tham dự Diễn đàn./.

Thu Hà