Thường trực HĐND huyện Krông Ana họp phiên thường kỳ tháng 5/2022

Cập nhật lúc: 10:31 16/06/2022

Ngày 15/6/2022, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5/2022. Phiên họp do ông Nguyễn Kính, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì. Tham dự phiên họp có các ông, bà trong Thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Trưởng ban, Phó trưởng các Ban HĐND huyện; đại diện Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Trong tháng 5/2022, Thường trực HĐND huyện đã thực hiện hoàn thành chương trình công tác đề ra. Thường trực HĐND huyện đã chuẩn bị và tổ chức thành công kỳ họp chuyên đề lần thứ Nhất. Tại kỳ họp này, HĐND huyện xem xét, thảo luận và biểu quyết thông qua 06 Nghị quyết. Thường trực HĐND đã đề nghị UBND huyện, các cơ quan được giao nhiệm vụ nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị nội dung, tài liệu phục vụ kỳ họp. Trong tháng 5, các Ban của HĐND huyện chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện nắm bắt tình hình dư luận trong Nhân dân, khảo sát thực tế,  thực hiện tốt thẩm tra báo cáo trình tại Kỳ họp. Đoàn giám sát của HĐND huyện hoàn thành giám sát việc triển khai thực hiện các chính sách pháp luật về phát triển kinh tế - xã hội các buôn đồng bào dân tộc thiểu số huyện Krông Ana giai đoạn 2020 - 2025 theo Nghị quyết số 07-NQ/HU ngày 11/10/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện

Phát biểu kết luận phiên họp, ông Nguyễn Kính - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao các kết quả đã đạt được thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: phối hợp với các cơ quan, đơn vị chuẩn bị cho công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022; tổ chức họp liên tịch để dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Tư HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; chuẩn bị tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn tại xã Ea Na (dự kiến trong tháng 7/2022). Phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức tiếp xúc cử tri đối với đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp và tham gia tiếp xúc cử tri cùng với đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh theo quy định; thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc giải quyết và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri, kiến nghị của HĐND theo kết quả giám sát và việc giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân.

Lê Chinh