Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Cập nhật lúc: 15:38 09/05/2022

Sáng ngày 08/5/2022 Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội (BHXH) toàn dân, BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình theo hình thức trực tuyến.

Tham dự Lễ ra quân tại điểm cầu BHXH  huyện Krông Ana có Đồng chí Hoàng Minh Giám UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ Nữ huyện, Hội Nông dân huyện; lãnh đạo cơ quan BHXH huyện; Bưu Điện huyện và tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của 2 cơ quan.

Đại biểu tham dự buổi Lễ tại điểm cầu BHXH huyện Krông Ana

Ngay sau Lễ ra quân, Bảo hiểm xã hội huyện và Bưu điện huyện đã tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ôtô, xe máy trên các trục đường chính trên địa bàn huyện. Với chủ đề “BHXH - điểm tựa của bạn và gia đình”, qua đó Nhân dân trên địa bàn huyện đã được tuyên truyền về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; các mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách Nhà nước và địa phương khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần… Từ đó tích cực hưởng ứng, tham gia BHXH, BHYT, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định cuộc sống./.

Đội tuyên truyền lưu động chính sách BHXH, BHYT

Huỳnh Nguyễn Hồ Tân