Kỳ họp thứ Tư HĐND xã Bình Hòa khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cập nhật lúc: 16:54 11/07/2022

Sáng ngày 08/7/2022,  HĐND xã Bình Hòa tổ chức kỳ họp thứ tư  khóa  IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể; bộ phận chuyên môn; 02 hợp tác xã và 23/23 đại biểu HĐND xã khóa IX nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông: Hồ Thanh Hải, CT HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021- 2026 phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp này, HĐND xã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2022; bổ sung nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022, quyết toán ngân sách nhà nước 2021; đồng thời xem xét các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, các Ban HĐND xã; báo cáo, thông báo của UBMTTQVN xã; quyết định Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2023.

Toàn cảnh kỳ họp thứ tư HĐND xã  khóa IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong 6 tháng đầu năm, dưới dự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự gắn bó đoàn kết một lòng giữa các cấp, các ngành và các thôn trên địa bàn xã đã điều hành thực tất cả các chỉ tiêu đều đạt và vượt chỉ tiêu so với cùng kỳ năm trước: trong đó năng suất lúa, sản lượng chăn nuôi tăng so với cùng kỳ; Các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, văn hoá, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác cải cách hành chính được tăng cường, từng bước hiện đại hóa các thủ tục hành chính. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; Công tác triển khai, chỉ đạo thực hiện tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả cao.

Cũng tại kỳ họp, các nội dung thảo luận, tham luận, chất vấn, giải trình đã làm sáng tỏ những vấn đề quan trọng được đại biểu, cử tri và người dân quan tâm. Nhiều ý kiến, kiến nghị Nhân dân quan tâm được giải trình đầy đủ, cụ thể. Qua đó HĐND xã tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, bám sát tình hình thực tế địa phương, xây dựng các giải pháp hữu hiệu tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển KT-XH trong 6 tháng cuối năm 2022.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu thống nhất cao thông qua 4 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2021; Nghị quyết về nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng xã Bình Hòa, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021 - 2035; Nghị quyết về phê chuẩn mức thu huy động đóng góp thi công công trình: Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng từ cầu bệnh viện đến đèo Cư pao; Nghị quyết về chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân xã năm 2023.

Thùy Trang