Hội nghị đánh giá công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 xã Bình Hòa

Cập nhật lúc: 16:46 19/07/2022

Chiều ngày 18/7/2022 UBND xã Bình Hòa tổ chức Hội nghị đánh giá công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Hội nghị do đồng chí Lê Như Diệu - Chủ tịch UBND xã chủ trì; tham dự Hội nghị có đồng chí Chu Đức Hiển - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Anh Dũng - PCT HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - PCT UBND xã, Trưởng các ban ngành, đoàn thể xã; cán bộ, công chức xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, UBND xã đã xây dựng và ban hành Kế hoạch tuyên truyền công tác CCHC năm 2022; tuyên truyền, phố biến pháp luật; các quy định của nhà nước trong thực hiện CCHC, đặc biệt là các quy định trong lĩnh vực quản lý đất đai, doanh nghiệp, hộ tịch…, Đồng thời tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân tiếp cận thực hiện các dịch vụ công trong thủ tục hành chính, góp phần kiểm soát tốt TTHC, tiết kiệm thời gian cho người dân khi đến làm việc; Việc tuyên truyền đã được thực hiện dưới nhiều hình thức như: qua hệ thống truyền thanh của xã, các Hội nghị, phát tờ rơi...

Đồng chí Lê Như Diệu - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị

Từ những kết quả đạt được trong thực hiện công tác CCHC 6 tháng đầu và những hạn chế còn tồn tại đồng chí Lê Như Diệu - Chủ tịch UBND xã yêu cầu đội ngũ cán bộ, công chức tại xã tại bộ phận 1 cửa thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc giải quyết hồ sơ đúng hạn; công khai xin lỗi đối với những trường hợp giải quyết quá hạn; Triển khai thực hiện cơ chế 1 cửa, 1 cửa liên thông theo đúng quy định. Nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu; trách nhiệm của cán bộ, công chức trong quá trình thực hiện giải quyết TTHC cho tổ chức, công dân. Số hóa kết quả TTHC để nâng cao tính công khai, minh bạch, rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí. Chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính đúng quy định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4 trên địa bàn xã. /.

Thùy Trang