Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện khóa X, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Cập nhật lúc: 16:48 13/07/2022

Trong 2 ngày, từ ngày 11-12/7/2022, Huyện đoàn Krông Ana tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Về dự Đại hội có đồng chí Phan Thị Trinh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, đồng chí Y Nem Buôn Krông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Đại hội, các đồng chí đại diện lãnh đạo cơ quan, ban, ngành, Đoàn thể các xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo các Đoàn huyện trong cụm thi đua số 01; lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ và 121 đoàn viên thanh niên ưu tú đại diện cho các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Đại biểu tham dự Đại Hội

Nhiệm kỳ 2017- 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Krông Ana đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét, tuổi trẻ huyện đã phát huy tốt vai trò xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp. Trong nhiệm kỳ, các cấp bộ Đoàn đã thực hiện xây dựng được 33 công trình thanh niên; tổ chức được 98 đợt tình nguyện; 29 đợt ra quân đồng loạt ngày thứ 7 tình nguyện và ngày chủ nhật;  Phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức các Ngày hội hiến máu nhân đạo tình nguyện; Tổ chức được 10 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 2500 lượt người dân tại các xã khó khăn của huyện…

          Với khẩu hiệu hành động: Tiên phong – Bản lĩnh – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển. Đại hội đã biểu quyết thống nhất thực hiện 11 chỉ tiêu và 5 nhiệm vụ, giải pháp trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đồng chí Y Nem Buôn Krông- Phó Bí thư Huyện phát biểu chỉ đạo Đại Hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Y Nem Buôn Krông- Phó Bí thư Huyện ủy ghi nhận những cống hiến, đóng góp của Đoàn Thanh niên huyện nhà trong nhiệm kỳ qua; khẳng định vai trò, vị thế của Đoàn viên thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Ban chấp hành khóa mới nghiên cứu thực hiện một số nhiệm vụ như: cụ thể hóa Nghị quyết của Đoàn cấp trên và Nghị quyết Đại Hội Đảng bộ huyện lần thứ X và các Nghị quyết chuyên đề của Huyện ủy; coi trong và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục pháp luật, chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu niên; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và phát triển kinh tế…

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt nhận nhiệm vụ

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 17 đồng chí. Thông qua hội nghị lần thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu 5 đồng chí vào Ban Thường vụ Huyện đoàn khóa X, trong đó đã tín nhiệm bầu đồng chí Y Kler Knul -  Bí thư Huyện đoàn khóa IX trúng cử Bí thư Huyện đoàn khóa X, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện đoàn; Hội nghị cũng đã tiến hành bầu UBKT và Chủ nhiệm UBKT Huyện đoàn. Đại hội cũng đã bầu 11 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội cấp trên.

Đồng chí Hoàng Minh Giám – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao giáy khen cho các cá nhân và tập thể

Đồng chí Phan Thị Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022.

H Jim Hmok