Huyện Krông Ana tổ chức Lễ hội đua thuyền nam truyền thống đầu xuân Canh Tý 2020

Cập nhật lúc: 08:15 29/01/2020

Sáng ngày 28/01/2020 (tức ngày mồng 4 Tết Canh Tý 2020), tại Khu du lịch sinh thái Hồ Sen, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, hàng ngàn khán giả huyện nhà cùng du khách trong và ngoài tỉnh đã đến xem và cỗ vũ cho Lễ hội đua thuyền nam truyền thống huyện Krông Ana lần thứ XIII năm 2020. Hội đua thuyền là nét đẹp văn hóa, niềm tự hào của người dân địa phương để giao lưu, rèn luyện sức khỏe; đồng thời cầu mong cho nhân dân được bình an, mùa màng tươi tốt.

Về tham dự và cổ vũ, động viên tại Lễ hội đua thuyền năm nay của huyện có đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Kính, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; hơn 300 vận động viên của 16 thuyền đua thuộc hai xã Bình Hòa, Quảng Điền và hàng ngàn cổ động viên đã đến theo dõi, cổ vũ các thuyền đua.

Đồng chí Nguyễn Minh Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức đánh trống khai mạc lễ hội đua thuyền

Các thuyền thi đấu trên các làn đua có độ dài 1000m; tại vòng loại, 16 thuyền được chia làm 4 lượt đua (mỗi lượt 4 thuyền) theo hình thức loại trực tiếp; chọn các đội nhất, nhì mỗi lượt vào thi đấu vòng tiếp theo. Tiếp đó, chia lượt thi đấu để tranh suất nhất, nhì vào tứ kết, bán kết. Cuối cùng chọn 4 thuyền đua xuất sắc nhất vào thi đấu vòng chung kết để tranh huy chương.

Các đội thuyền tham dự giải

Lãnh đạo tỉnh và huyện trao cờ lưu niệm cho các đội đua

Các thuyền đua chuẩn bị xuất phát 

Các thuyền đua tranh tài

Sau một buổi tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, gay cấn và quyết liệt, kết thúc giải đua Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thuyền đua của đội 3, thôn 3, xã Quảng Điền; giải Nhì thuộc về đội 2, thôn 2 của xã Bình Hòa; giải Ba thuộc đội 1, thôn 1 xã Bình Hòa và giải khuyến khích thuộc về đội 8, thôn 1 xã Quảng Điền.

 

Một số hình ảnh trao giải cho các thuyền đua

văn luân - VP HĐND&UBND