Huyện Krông Ana rộn ràng Đêm hội trăng rằm

Cập nhật lúc: 13:56 02/10/2020

Tối 30/9/2020 (nhằm ngày 14/8/2020 âm lịch), tại Hoa viên huyện Krông Ana, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND huyện Krông Ana tổ chức Đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi các dân tộc trên địa bàn huyện.

Tham dự chương trình, có bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông  Phạm Phượng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Trần Doãn Tới, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; ông Y Lê Pastơr, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của Tỉnh; về phía huyện có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Phòng, ban, ngành; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn  và hơn 3.000 em nhỏ trên địa bàn toàn huyện.

Bà H Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đọc thư của Chủ tịch nước nhân Tết Trung thu

Tại đêm Trung thu các em thiếu nhi được hòa mình vào không khí náo nhiệt, đầm ấm với các tiết mục múa lân sư - rồng, được gặp chú cuội, chị hằng, chơi đố vui về Tết Trung thu, được xem các bạn nhỏ biểu diễn văn nghệ, phá cỗ trung thu… bên cạnh đó các em được nghe lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đọc thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho các bạn thiếu nhi trên cả nước nhân Tết Trung thu 2020.

 

Một số hình ảnh Đêm hội trăng rằm tổ chức tại huyện Krông Ana

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) và 45 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học; trao 5 ngôi nhà Nhân ái trị giá 50 triệu đồng/ nhà cho các gia đình thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Krông Ana. Đồng thời tổ chức liên hoan phá cỗ, tặng hơn 3.000 phần quà cho các em thiếu nhi tham dự chương trình.

Tặng học bổng và trao quà cho các gia đình khó khăn

Đêm hội trăng rằm là hoạt động thường niên được tổ chức vào dịp Trung thu hàng năm nhằm động viên, khuyến khích các em học sinh học tập, rèn luyện, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhà hảo tâm đối với thiếu nhi các dân tộc trên địa bàn tỉnh. 

Thông qua các hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; thu hút, tập trung đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia góp phần  tạo sự phấn khởi, vui vẻ, thỏa thích cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu; động viên các em thiếu nhi thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Văn Luân