Huyện Krông Ana tổ chức họp triển khai một số nội dung chuẩn bị tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2019”

Cập nhật lúc: 16:41 18/05/2019

Ngày 17/5/2019, UBND huyện tổ chức họp triển khai một số nội dung chuẩn bị tổ chức “Ngày hội việc làm năm 2019”, ông Nguyễn Minh Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đại diện Lãnh đạo: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Công an huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Hội Nông dân huyện, Huyện đoàn; Lãnh đạo các phòng: Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa và Thông tin, Tài chính - Kế hoạch, Văn phòng HĐND và UBND huyện; Lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX huyện và Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu cùng nhau trao đổi thảo luận về công tác chuẩn bị tổ chức, những khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tổ chức ngày Hội việc làm năm 2019.

Ngày hội việc làm năm 2019 là dịp để người lao động, đặc biệt là thanh niên trên địa bàn huyện nắm bắt được thông tin về thị trường lao động, đào tạo nghề, việc làm và xuất khẩu lao động; nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động, vay vốn và giải quyết vốn giải quyết việc làm, để người lao động có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp, định hướng lập nghiệp, tiếp cận với môi trường lao động và các chính sách về giải quyết việc làm trong nền kinh tế hội nhập và phát triển. Đây cũng là dịp để người lao động và người sử dụng lao động có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi, tham vấn và tư vấn về lao động, việc làm và xuất khẩu lao động; giúp người sử dụng lao động tìm hiểu, đối thoại trực tiếp với các đơn vị, địa phương, người lao động có điều kiện tìm hiểu, đối thoại trực tiếp với các đơn vị sử dụng, tuyển dụng lao động và thực hiện việc tuyển dụng lao động tại chỗ.

Ngày hội việc làm năm 2019 được tổ chức vào sáng ngày 24/5/2019 tại Nhà Văn hóa huyện Krông Ana, gồm có các nội dung sau:

1. Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở LĐTBXH) giới thiệu về thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các hoạt động dịch vụ việc làm trên địa bàn tỉnh hiện nay; hướng dẫn về trình tự, hồ sơ, thủ tục liên hệ để người lao động có thể tiếp cận với các dịch vụ việc làm hiện có tại Trung tâm.

2. Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động thông tin, truyền thông về thị trường lao động ngoài nước; tiêu chí, điều kiện tuyển dụng, quyền lợi của người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại một số thị trường lao động ngoài nước cụ thể; hướng dẫn hồ sơ, thủ tục xin việc làm, cung cấp hồ sơ xin việc và phỏng vấn trực tiếp đối với người lao động.

3. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện thông báo về chỉ tiêu, đối tượng, ngành nghề tuyển sinh đào tạo nghề tại Trung tâm năm 2019; chính sách hỗ trợ chi phí đào tạo trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; hướng dẫn người lao động đăng ký học nghề.

4. Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH (Chi nhánh Krông Ana) hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện các chính sách như: Chính sách cho lao động nông thôn vay vốn để học nghề; chính sách hỗ trợ lãi suất đối với khoản vay của lao động nông thôn sau khi học nghề tạo việc làm ổn định, chính sách cho vay vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm, vay vốn xuất khẩu lao động.

5. Người lao động trực tiếp đối thoại với các đơn vị, doanh nghiệp để được tham vấn, tư vấn, lựa chọn ngành nghề và loại việc làm phù hợp.

6. Các doanh nghiệp thực hiện tuyển dụng lao động trực tiếp./.

T/h: Mi Ni (Văn phòng HĐND và UBND huyện)