Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Cập nhật lúc: 13:16 11/12/2019

Ngày 05/12/2019,  Tại Hội trường UBMTQ Việt Nam huyện, Liên đoàn Lao động huyện Krông Ana phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và trật tự an toàn giao thông cho hơn 150 công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện. Tham dự có ông Đoàn Sỹ - Phó Trưởng Ban An toàn giao thông huyện, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, công nhân, viên chức, người lao động được báo cáo viên của Ban An toàn giao thông huyện thông tin về tình hình vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua; phổ biến những kỹ năng cần thiết khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông theo đúng quy định của pháp luật và các quy định của Luật giao thông đường bộ; vận động mọi người chấp hành về an toàn giao thông như: Đi đúng làn đường quy định, đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi đi xe mô tô, xe gắn máy, tuân thủ quy định về tốc độ khi lái xe, tuyệt đối không uống rượu bia khi tham gia giao thông, phân tích làm rõ các tác hại của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông... Ngoài ra, các công đoàn viên còn được tham diễu hành tuyên truyền và trò chơi trả lời câu hỏi tìm hiểu ATGT có thưởng.

Các công đoàn viên diễu hành tại các trục đường chính để tuyên truyền

Sau khi được tuyên truyền những kiến thức cơ bản về pháp luật an toàn giao thông giúp công đoàn viên có nhận thức và hành vi chuẩn mực hơn khi tham gia giao thông, qua đó cùng với người thân và gia đình luôn ý thức trách nhiệm, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông để cùng với cộng đồng, xã hội, làm tốt công tác bảo đảm an toàn giao thông tại địa phương.

T/h: H’ Yi Êban ( Đài TT-TH huyện)