Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra

Cập nhật lúc: 21:11 05/02/2020

Ngày 04/02/2020, UBND huyện Krông Ana tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Ông Trần Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Y Nem Buôn Krông, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện; bà Lê Thị Thu Phương, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra của huyện.

Bà H’ Năm Niê – Trưởng phòng Y tế báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo và đại biểu tham dự được nghe báo cáo về diễn biến tình hình dịch bệnh, Kế hoạch phòng chống dịch bệnh, dự thảo Quyết định ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh; trên cơ sở đó, Hội nghị đã tiến hành thảo luận các ý kiến xoay quanh công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra trên địa bàn huyện.

Đồng chí Y Nem Buôn Krông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ông Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ông Trần Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Tính đến ngày 04/02/2020, trên địa bàn huyện Krông Ana chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với vi rút Corona. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, để đảm bảo sự chủ động trong công tác phòng, chống, kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh đạt hiệu quả, ông Trần Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị, địa phương của huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực và chủ động chỉ đạo đơn vị mình thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các văn bản chi đạo của các cấp, ngành về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh; UBND các xã, thị trấn khẩn trương thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên để đảm bảo công tác chỉ đạo, lãnh đạo phòng, chống dịch và tuyên truyền phòng chống dịch tại địa phương; Phòng Y tế huyện tiếp tục làm tốt công tác dự báo, kịp thời tham mưu UBND huyện, Ban Chỉ đạo của huyện triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả. Tham mưu văn bản hướng dẫn tổng vệ sinh các trường học và thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn huyện để xử lý các cơ sở cố tình lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, bán hàng không đúng quy định; Trung tâm Y tế huyện khẩn trương xây dựng nội dung tuyên truyền, các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh và phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch truyền thông phòng, chống dịch. Tiếp nhận kịp thời thông tin tình hình dịch, bệnh. Hướng dẫn các trạm Y tế, các trường học trên địa bàn thực hiện tổng vệ sinh theo hướng dẫn của ngành Y tế. Xây dựng phương án tiếp nhận, theo dõi, cách ly và chuyển bệnh nhân theo đúng quy định; Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với UBND xã Drây Sáp, công ty Đặng Lê để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại khu du lịch thác Drây Nur, thường xuyên theo dõi, cập nhật nắm chắc số lượng người du lịch đến trên địa bàn, nhất là những người đến từ vùng có dịch, vùng có nguy cơ dịch. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra; Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ động chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trường học dọn dẹp, vệ sinh trường lớp, xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh để đảm bảo chương trình học theo quy định; Công an huyện triển khai quản lý tình hình người nước ngoài đến huyện nhất là người Trung Quốc. Phối hợp, thông báo với ngành y tế khi có trường hợp nghi ngờ có ca bệnh. Tăng cường tuần tra, kiểm soát các phương tiện giao thông công cộng, phương tiện vận chuyển các thực phẩm, sản phẩm có nguy cơ gây bệnh; Các cơ quan, ban, ngành chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan đơn vị; đồng thời, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị về diễn biến tình hình dịch và phương pháp phòng, chống để đảm bảo ứng phó kịp thời, hiệu quả./.

T/h: Mi Ni (VP HĐND và UBND huyện)