Công an huyện Krông Ana: tích cực nâng cao hiệu quả tuyên truyền pháp luật giao thông trong trường học.

Cập nhật lúc: 08:04 08/12/2019

Thực hiện Kế hoạch số 419/KHPH-CAH-PGD&ĐT, về việc “Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học năm 2019” và Công văn số 1408/CAH-CSGT về việc phối hợp chấn chỉnh hoạt động tham gia giao thông của học sinh và phụ huynh, năm 2019, Đội CSGT – TT Công an huyện Krông Ana đã phối hợp tổ chức 21 buổi tuyên truyền chuyên đề pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) thu hút hơn 8000 học sinh, sinh viên trên địa bàn tham gia.

Nội dung tuyên truyền gần gũi, phù hợp với từng lứa tuổi học sinh như: đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe máy điện, xe đạp điện; đi đúng phần đường, làn đường quy định; chấp hành biển báo hiệu đường bộ, đèn tín hiệu giao thông; không tùy tiện dừng, đỗ, để xe dưới lòng đường làm cản trở giao thông, mất an toàn cho mình và người khác; không sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện; không chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng, dàn hàng ngang; chuyển hướng, đi bộ sang đường phải đi đúng phần đường, chú ý quan sát; không điều khiển mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi và không có giấy phép lái xe... Đồng thời, cán bộ tuyên truyền luôn tích cực nghiên cứu, tìm hiểu các văn bản pháp luật mới sửa đổi, ban hành để cung cấp đến các bạn học sinh những nội dung chính xác nhất.

Ngoài phương pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật truyền thống, báo cáo viên và cán bộ tuyên truyền đã chủ động, tích cực đổi mới nhiều hình thức sinh động, thú vị và lôi cuốn đông đảo học sinh tham gia như tổ chức thi Rung Chuông vàng, Hỏi đáp pháp luật, Thi Lái xe an toàn, Chiếu phim ATGT, Ký cam kết ATGT, phát tờ rơi, gắn pano, áp phích, v.v..

Những buổi tuyên truyền không chỉ nhằm mục đích trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về pháp luật ATGT, kỹ năng phòng tránh TNGT mà còn nâng cao nhận thức và ý thức khi tham gia giao thông. Và mục đích cao hơn nữa là mong muốn các em học sinh, sinh viên sẽ là những tuyên truyền viên ATGT tích cực trong cộng đồng.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Krông Ana tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đến từng địa bàn vùng sâu, vùng xa. Tập trung phổ biến pháp luật về trật tự ATGT cho các đối tượng là con em dân tộc thiểu số. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, nhằm đảm bảo trật tự về ATGT trên địa bàn./.

T/h: Thu Hiền (Công an huyện)