Ban dân tộc tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tuyên truyền tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại địa bàn xã Băng ADrênh

Cập nhật lúc: 14:31 12/08/2019

Ngày 11/8/2019, Ban dân tộc tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND xã Băng ADrênh tổ chức hội nghị tuyên truyền tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho nhân dân xã Băng ADrênh theo nội dung Quyết định số 498/QĐ - TTg ngày 14/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015- 2025”.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Vinh - phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Y Mak Mlô - Phó trưởng phòng chính sách dân tộc, Ban Dân tộc tỉnh; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ngành đoàn thể xã và hơn 80 người dân sinh sống trên địa bàn xã tham gia.

Tại hội nghị, ông Lê Ngọc Vinh - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh, báo cáo viên đã thực hiện tuyên truyền đến nhân dân tham dự hội nghị các nội dung cơ bản về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống như: thế nào là tảo hôn; hôn nhân cận huyết thống; nguyên nhân và tác hại, hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; đồng thời cung cấp cho nhân dân những hình ảnh, thông tin, số liệu về hệ quả của những trường hợp tảo hôn, kết hôn cận huyết thống.

Toàn cảnh Hội nghị

Lớp tập huấn cũng đã dành nhiều thời gian để người dân tham dự hội nghị được thảo luận, trao đổi, đưa ra những ý kiến thắc mắc của mình để báo cáo viên giải đáp, đề xuất những giải pháp khắc phục việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Qua buổi tuyên truyền, Ban Tổ chức hội nghị đã truyền tải được nhiều thông điệp về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đến với cán bộ, người dân trên địa bàn xã, đặc biệt hơn là thay đổi nhận thức của người dân là đồng bào dân tộc thiểu số tại hai buôn trên địa bàn xã; Đồng thời, vận động nhân dân xóa bỏ tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, góp phần giải quyết các vấn đề về bệnh tật, đói nghèo và ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống./.

T/h: Thu Hà ( xã Băng ADrênh)