UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01 năm 2020

Cập nhật lúc: 15:03 30/01/2020

Sáng ngày 30/01/2020 (nhằm ngày Mùng 6 Tết Nguyên đán Canh Tý) UBND huyện Krông Ana tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tháng 01 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 02/2020; đánh giá tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và một số nội dung quan trọng khác. Ông Võ Đại Huế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Về dự với phiên họp có đồng chí Nguyễn Kính – Bí thư Huyện ủy, ông Y Nem Buôn Krông – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND, các thành viên UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQ VN huyện, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng, UBND huyện đã điều hành triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn đạt được nhiều kết quả nổi bật: chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân 2019 – 2020, toàn huyện đã gieo trồng 6.508,7 ha/6.754,5ha, đạt 96,36% kế hoạch. Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hại cây trồng được tăng cường, đến nay các loại các loại cây trồng vụ Đông Xuân đang sinh trưởng phát triển tốt; Tiếp tục duy trì và nâng cao chất chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt, mở được 03 lớp tập huấn về công tác xây dựng nông thôn mới cho cán bộ cơ sở với 191 học viên tham gia; Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020, đặc biệt tổ chức thành công giải đua thuyền nam truyền thống của huyện năm 2020. Tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cơ bản ổn định. UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng tích cực kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng phục vụ Tết, do đó các mặt hàng được bình ổn giá, đảm bảo chất lượng, cơ bản đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa Tết của nhân dân. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo tết cho nhân dân được thực hiện tốt, đã cấp 6.836 suất quà, 70 chiếc áo lạnh, 10 chiếc xe đạp cho đối tượng chính sách, người có công và hộ nghèo với số tiền trên 2,2 tỷ đồng, đồng thời cấp 67,4 tấn gạo cứu đói cho 1.309 hộ với 4.495 khẩu. Công tác thông tin liên lạc được bảo đảm an toàn, thông suốt, phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đẩy mạnh, tăng cường tuần tra, kiểm soát hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong dịp Tết Nguyên đán, thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, pháo nổ, đánh bạc dưới mọi hình thức…

Đồng chí Nguyễn Kính – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, Đồng chí Nguyễn Kính – Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được về phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng trong tháng 01 năm 2020. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực. Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam ( 03/02/1930-03/02/2020), kỷ niệm 113 năm Ngày sinh cố Tổng Bí thư Trường Chinh (09/02/1907- 09/02/2020) và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chuẩn bị tốt, đảm bảo các điều kiện nhằm hoàn thành thắng lợi công tác tuyển quân năm 2020.

Ông Võ Đại Huế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại phiên họp

Kết luận tại phiên họp, ông Võ Đại Huế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tích cực tham mưu thực hiện các nhiệm vụ, nhất là công tác sản xuất vụ Đông Xuân  2019 – 2020, công tác Xây dựng nông thôn mới, công tác phòng chống dịch bệnh trên người, trên vật nuôi, cây trồng; Trong đó, lưu ý tổ chức thực hiện các giải pháp tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn sâu rộng đến nhân dân trên địa bàn về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do Virus Corona gây ra đang có diễn biến phức tạp, khó lường, không để người dân hoang mang, lo lắng. Các phòng chuyên môn liên quan, phối hợp với các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, rà soát các đoạn kênh mương nội đồng, cầu cống, đê bao, hồ đập chứa nước, các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất của nhân dân để tham mưu UBND huyện xử lý, giải quyết, khắc phục kịp thời. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới;Chỉ đạo, hướng dẫn xã Băng A Drênh chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ đón nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019; Tập trung thực hiện các biện pháp thu ngân sách đảm bảo kế hoạch đề ra; thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch trên địa bàn; Tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo đúng đối quy định, đúng chế độ; Tổ chức quản lý chặt quân số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 và đảm bảo các điều kiện Lễ giao nhận quân đúng chỉ tiêu, kế hoạch đề ra./.

T/h: H' Jim Hmok (ĐTT-TH huyện)