Tổng kết phong trào nông dân thi sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012-2016

Cập nhật lúc: 09:42 16/01/2017

Ngày 13/01/2016, Hội Nông dân huyện Krông Ana tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi" (SXKD) giai đoạn 2012 – 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017.

Về dự hội nghị có ông Nguyễn Xuân Loãn – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; ông Bùi Gia Dinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện các ban, ngành, đoàn thể; đại diện Hội Nông dân các xã, thị trấn và các hội viên tiêu biểu đại diện cho 15.685 hộ nông dân SXKD giỏi trong toàn huyện.

Ông Bùi Gia Dinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phong trào nông dân thi đua SXKD, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, được Hội nông dân triển khai thực hiện từ năm 2012; Gắn với việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với tiêu chí “Đoàn kết, cần kiệm, năng động và sáng tạo” đã thu hút đông đảo cán bộ hội viên tham gia và thi đua thực hiện có hiệu quả.

Đã xuất hiện nhiều hộ gia đình với mô hình kinh tế có quy mô sản xuất lớn, có vốn kinh doanh hàng chục tỷ đồng, thu hút hàng chục lao động nông thôn, có thu nhập từ hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng mỗi năm.  Đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình vượt khó vươn lên trở thành hộ gia đình nông dân SXKD giỏi. Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu sản xuất phù hợp, vượt qua khó khăn thử thách, phát huy lợi thế sẵn có của địa phương, đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2016, số hội viên kết nạp vào hội ngày càng tăng. Năm 2012 có 384 người kết nạp vào hội, năm 2016 có tới 666 người kết nạp vào hội; Tỷ lệ hộ nông dân đăng ký thực hiện và đạt danh hiệu hộ SXKD giỏi các cấp năm sau luôn cao hơn năm trước. Năm 2012 có 6530 hộ đăng ký đạt danh hiệu Nông dân SXKD giỏi và có 3225 hộ đạt danh hiệu Nông dân SXKD giỏi. Đến năm 2016 có gần 8500 hộ đăng ký đạt danh hiệu Nông dân SXKD giỏi và đã có 3678 hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp. Hàng năm có 07/08 cơ sở hội đạt vững mạnh, được UBND huyện khen tặng giấy khen. Năm 2016 có 07 cơ sở hội  được đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Ông Trần Thanh Đạt - Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể

Để ghi nhận những thành tích đã đạt được, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 12 cá nhân; Hội Nông dân huyện tặng giấy khen 06 tập thể và 12 cá  nhân, có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 – 2016. Hội nghị bầu chọn 02  tập thể và 03 cá nhân đề tỉnh Hội khen thưởng, đồng thời bầu ra đoàn đại biểu gồm 07 người dự Hội nghị cấp tỉnh trong thời gian tới.

Ngọc Thạch (Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện)