Thu hoạch lúa nước vụ Hè Thu năm 2016

Cập nhật lúc: 06:45 16/08/2016

Vụ Hè Thu năm 2016, toàn huyện Krông Ana đã gieo trồng được 8.902 ha, đạt 100,52% KH, trong đó: lúa nước 5.880 ha, đạt 100,56% KH.

Vụ Hè Thu năm nay tuy gặp bất lợi về thời tiết do mùa mưa đến muộn, kéo theo việc gieo trồng ở những chân ruộng cao cũng muộn hơn. Tuy nhiên đối với những cánh đồng dọc theo sông Krông Ana, bà con đã chủ động bơm nước, gieo sạ sớm nên đến nay đã bước vào thu hoạch. Nhờ triển khai, áp dụng những biện pháp kỹ thuật trong thâm canh nên năng suất lúa nước bình quân đạt khá cao.

Tính đến ngày 10/8/2016, toàn huyện đã thu hoạch được 1.936 ha lúa nước, đạt 33,57% KH, năng suất bình quân đạt 6,47 tấn/ha, tập trung vào các xã: Bình Hòa, Quảng Điền và thị trấn Buôn Trấp.

Những diện tích còn lại đang được người dân tích cực chăm sóc. Trạm Khuyến nông, Trạm Bảo vệ thực vật huyện thường xuyên cử cán bộ kiểm tra, nắm bắt tình hình sinh trưởng, phát triển, tình hình sâu bệnh, chủ động hướng dẫn người dân các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh. Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện tập trung theo dõi diễn biến tình hình mưa bão, cập nhật các thông tin dự báo kịp thời nhằm bảo vệ sản xuất hiệu quả, giảm thiểu tối đa thiệt hại do mưa bão gây ra.

Đối với các diện tích đã thu hoạch xong, người dân tranh thủ vệ sinh đồng ruộng, chuẩn bị xuống giống vụ Thu Đông năm 2016.

Thảo Hiền - Văn phòng HĐND và UBND