Phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 8/2019

Cập nhật lúc: 17:16 28/08/2019

Sáng ngày 28/8/2019, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2019 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 8 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9 năm 2019. Phiên họp do ông Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì; tham dự phiên họp có ông Y Nem Buôn Krông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Năng Lưu, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo UBND huyện, thành viên UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND huyện, các phòng chuyên môn thuộc huyện; đại diện lãnh đạo Hạt Kiểm lâm, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện. Tại điểm cầu trực tuyến các xã, thị trấn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đoàn thể của xã; công chức chuyên môn của các xã, thị trấn; Trưởng Trạm Y tế, cán bộ phụ trách Thú y các xã, trấn.

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, UBND huyện tập trung đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tháng 8 năm 2019. Nhìn chung, các nhiệm vụ đều được triển khai thực hiện tốt, một số chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đạt kế hoạch đề ra như: diện tích gieo trồng vụ Hè Thu đạt 99,9% KH; công tác kê khai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt đạt 71,97% KH cả năm; thu cân đối ngân sách trên địa bàn đạt 69,76 % so với dự toán tỉnh và đạt 65,64% so với dự toán Nghị quyết HĐND huyện giao; sản xuất công nghiệp, giao thông vận tải, hoạt động thương mại, dịch vụ giữ mức phát triển ổn định; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, giáo dục, văn hóa, thể thao, lao động, việc làm tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại như: dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện đang tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp Tính đến ngày 25/8/2019, bệnh DTLCP đã xảy ra tại 225 hộ, thuộc 50 thôn, buôn của 8/8 xã, thị trấn với tổng số con mắc bệnh và tiêu hủy là 2.783 con, tổng trọng lượng tiêu hủy là 171.032 kg; số người mắc bệnh sốt xuất huyết không ngừng tăng; tiến độ thực hiện trồng rừng còn chậm. Đặc biệt, đầu tháng 8/2019, do mưa lớn xảy ra trên diện rộng đã gây thiệt hại lớn tại các xã, thị trấn, nhiều công trình thủy lợi bị hư hỏng trong đó có sự cố vỡ tuyến đê bao Quảng Điền. Tổng diện tích cây trồng, thủy sản bị thiệt hại: 1.424,82 ha; tổng giá trị thiệt hại do thiên tai gây ra (ước tính) 66.242,79 triệu đồng.

Tại phiên họp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tích cực tham gia ý kiến trên nhiều lĩnh vực, đồng thời đã có những kiến nghị, đề xuất cụ thể để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Ông Võ Đại Huế - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Kết luận phiên họp, ông Võ Đại Huế - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, địa phương tiếp tục rà soát, chủ động thực hiện tốt kế hoạch, nhiệm vụ được giao. Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng, chống hiệu quả đối với bệnh dịch tả lợn Châu Phi; tuyên truyền, phát động dọn vệ sinh môi trường để phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; triển khai ngay công tác trồng rừng theo kế hoạch; đẩy mạnh thực hiện các biện pháp thu ngân sách, đặc biệt là thu biện pháp tài chính; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, giải ngân vốn đầu tư XDCB; tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội, công tác chăm sóc sức khỏe, giáo dục, truyền thông, cải cách hành chính; tăng cường công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện nhất là trong dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019) và lễ khai giảng năm học mới 2019-2020./.

T/h: Lê Chinh (Văn phòng HĐND và UBND huyện)