Phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 01/2019

Cập nhật lúc: 10:42 01/02/2019

Sáng ngày 30/01/2019, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01 năm 2019 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 01, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 02 năm 2019 và một số nội dung quan trọng khác. Phiên họp do đồng chí Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện - chủ trì; tham dự phiên họp có đồng chí Lê Thị Thu Phương, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Xuân Thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, thành viên UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh phiên họp

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 01/2019, hầu hết các nhiệm vụ, kế hoạch đều được triển khai thực hiện tốt, nhất là công tác chuẩn bị để đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đảm bảo để nhân dân trong huyện được vui Xuân, đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm. Tuy nhiên, tình hình sản xuất nông nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão đầu tháng 01, nhiều diện tích gieo trồng bị thiệt hại, tiến độ gieo trồng bị chậm so khung lịch thời vụ, do đó UBND huyện đã thành lập tổ công tác tiến hành rà soát diện tích bị thiệt hại và chỉ đạo khắc phục để tiếp tục gieo trồng nhằm đảm bảo kế hoạch đề ra.

ông Võ Đại Huế - Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Kết thúc phiên họp, đồng chí Võ Đại Huế - Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành cần tập trung, có giải pháp chỉ đạo, điều hành sát với tình hình thực tế; yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động trong công tác phối hợp, tham mưu cho UBND huyện và kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc để tiếp tục được chỉ đạo giải quyết.

Trong thời gian tới, bên cạnh các nhiệm vụ công tác chuyên môn, cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Bám sát các chỉ đạo của Tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện và phối hợp chặt chẽ với các tổ chức Đảng, tổ chức chính trị - xã hội để lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đảm bảo cho nhân dân được hưởng Tết thực sự vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

2. Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân 2018-2019 đảm bảo kế hoạch đề ra. Thường xuyên kiểm tra, rà soát, kịp thời sửa chữa, nâng cấp hệ thống hồ, đập, kênh mương nội đồng, đảm bảo cung cấp nước tưới phục vụ sản xuất; hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. xây dựng và triển khai Phương án phòng cháy, chữa cháy rừng và làm tốt công tác phòng ngừa không để xảy ra cháy rừng trên địa bàn huyện.

3. Tập trung chỉ đạo thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2019, trong đó tập trung cho xã chuẩn bị về đích (xã Băng ADrênh năm 2019 và xã Dray Sáp năm 2020).

4. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, môi trường trên địa bàn huyện.

5. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; tăng cường công tác trực, khám, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán; tăng cường công tác kiểm tra VSATTP, hoàn thành tốt kế hoạch kiểm tra VSATTP định kỳ, Tết Nguyên đán, Tháng hành động VSATTP năm 2019.

6. Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình, truyền thông trên địa bàn, nhất là các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp Tết. Chuẩn bị tốt các điều kiện để phối hợp với Ban Tổ chức tỉnh tổ chức giải Đua thuyền nam truyền thống lần thứ XII vào ngày mùng 4 tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

7. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông tại địa phương, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tăng cường công tác quản lý và xử lý nghiêm đối với các hành vi sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng trái phép pháo nổ và thuốc pháo trên địa bàn trong dịp Tết./.

T/h: Thu Hà (Văn phòng HĐND và UBND huyện)