Phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 8 năm 2020

Cập nhật lúc: 09:28 01/09/2020

Sáng ngày 31/8/2020, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2020 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 8 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9 năm 2020. Phiên họp do ông Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì; tham dự phiên họp có ông Y Nem Buôn Krông, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện; lãnh đạo UBND huyện, các thành viên UBND huyện; đại diện lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Krông Ana - Cư Kuin, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện. Tại điểm cầu trực tuyến các xã, thị trấn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN, các đoàn thể của xã; công chức chuyên môn của các xã, thị trấn.

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, UBND huyện tập trung đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tháng 8 năm 2020. Theo báo cáo, nhìn chung các nhiệm vụ đều được triển khai thực hiện tốt, một số chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đạt kế hoạch đề ra như: toàn huyện đã gieo trồng được 8.666,6 ha/8.637,5 ha KH, đạt 100,34%; công tác đăng ký, kê khai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt 78,89 ha/100 ha KH, đạt 78,89% KH cả năm; thu cân đối ngân sách trên địa bàn tháng 8/2020 được 3.500 triệu đồng, lũy kế 37.686 triệu đồng, đạt 57,27% so với dự toán tỉnh giao và 48,75% so với dự toán Nghị quyết HĐND huyện giao; sản xuất công nghiệp, giao thông vận tải, hoạt động thương mại, dịch vụ giữ mức phát triển ổn định; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, giáo dục, văn hóa, thể thao, lao động, việc làm tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, do ảnh hưởng mưa lớn xảy ra trên diện rộng đã gây ngập lụt cục bộ nhiều nơi; đặc biệt, trận mưa lớn vào đêm ngày 18/8 kéo dài tới 04 giờ sáng ngày 19/8/2020 đã gây ra ngập sâu từ 0,5m đến 1,5m tại các thôn 4, 5, Hải Châu, Sơn Trà của xã Bình Hòa gây thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu của người dân.

Tại phiên họp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tích cực tham gia ý kiến trên nhiều lĩnh vực, đồng thời đã có những kiến nghị, đề xuất cụ thể để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Ông Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Phiên họp

Kết luận phiên họp, ông Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, địa phương tiếp tục rà soát, chủ động thực hiện tốt kế hoạch, nhiệm vụ được giao. Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch COVID-19; tuyên truyền, phát động dọn vệ sinh môi trường để phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết, Bạch hầu… ; triển khai ngay công tác trồng rừng, trồng cây phân tán theo kế hoạch; đẩy mạnh thực hiện các biện pháp thu ngân sách, đặc biệt là thu biện pháp tài chính; khẩn trương hoàn thiện các thủ tục có liên quan để tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất tại Khu dân cư Đông Nam thị trấn Buôn Trấp đợt 1 năm 2020; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, giải ngân vốn đầu tư XDCB; tiếp tục thực hiện tốt các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội, công tác chăm sóc sức khỏe, giáo dục, truyền thông, cải cách hành chính; tăng cường công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện nhất là trong dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 02/9/2020. Tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trường học, UBND các xã, thị trấn kiểm tra, chuẩn bị tốt các công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong ngày tựu trường (ngày 01/9/2020) và dịp lễ khai giảng năm học mới 2020-2021./.

T/h: Xuân Huy (Văn phòng HĐND và UBND huyện)