Hội Nông dân Tỉnh Đắk Lắk tham quan các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Krông Ana

Cập nhật lúc: 03:33 01/09/2016

Ngày 25/8/2016, Hội Nông dân Tỉnh Đắk Lắk do ông Lại Hồng Anh - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi tham quan một số mô hình phát triển kinh tế của nông dân trên địa bàn huyện. Tiếp đoàn có ông Trần Thanh Đạt - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Krông Ana.

Hội Nông dân tỉnh tham quan một số mô hình phát triển kinh tế của nông dân trên địa bàn huyện

Trong những năm qua, phong trào nông dân phát triển kinh tế trên địa bàn huyện được đẩy mạnh, đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế trang trại, các cơ sở tiểu thủ công nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đoàn đã đến thăm mô hình tiêu biểu của ông Hoàng Văn Cam ở tổ dân phố Buôn Trấp, thị trấn Buôn Trấp, với quy mô gần 10ha. Trong đó, có 1,3ha là ao nuôi cá, trên 5ha trong các loại cây màu như lúa, khoai lang và diện tích chăn nuôi gia súc gia cầm… mỗi năm trang trại của ông Hoàng Văn Cam cho thu nhập từ 200 đến 300 triệu đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 03 lao động.

Mô hình kinh tế của ông Hoàng Văn Cam ở tổ dân phố Buôn Trấp, thị trấn Buôn Trấp

Trong thời gian tới, phát huy những kết quả đã đạt được Hội Hông dân huyện Krông Ana và Hội Nông dân các xã, thị trấn sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào và giúp đỡ nông dân xây dựng các mô hình kinh tế. Từ đó tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu chính đáng.

Thế Hào (Đài Truyền thanh - Truyền hình)