Hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới xã Băng A Drênh

Cập nhật lúc: 21:16 24/08/2019

Sáng ngày 23/8/2019, UBND xã  Băng A Drênh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới. Hội nghị do ông Nguyễn Minh Thu – Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban quản lý các chương trình mục tiêu quốc gia của xã – chủ trì. Tham dự Hội nghị có đại diện của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ngành, đoàn thể của xã; các ông, bà là Trưởng ban phát triển Xây dựng Nông thôn mới các thôn, buôn và một số hộ dân tiêu biểu trong phong trào Xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Nhìn lại quá trình sau gần 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về Xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã, với sự quan tâm hỗ trợ của Huyện ủy, UBND huyện Krông Ana cùng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Băng A Drênh, công tác xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả khả quan.

Băng A Drênh là một xã được thành lập mới vào năm 2003, trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính tách ra từ xã DurKmăl. Những năm đầu thành lập xã gặp không ít khó khăn về nhiều mặt: kinh tế chậm phát triển, đời sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi nhỏ lẻ, cơ sở hạ tầng còn yếu kém, giao thông đi lại còn khó khăn.... Trước những khó khăn đó, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Băng A Drênh đã không lùi bước, cùng nhau đoàn kết, quyết tâm đồng lòng, tích cực chung tay, chung sức thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới, qua đó đã đạt được nhiều kết quả khởi sắc đáng ghi nhận.

Thực hiện theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”; Nhà nước hỗ trợ về cơ chế, chính sách, nhân dân là nguồn lực, là chủ thể trong Xây dựng Nông thôn mới. UBND xã đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu được mục đích, ý nghĩa xây dựng Nông thôn mới, từ đó nhân dân đã tự nguyện hiến hàng trăm mét đất, tài sản trên đất, ngày công lao động để xây dựng Nông thôn mới. Sau gần 10 năm thực hiện, tổng nguồn vốn xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã đã huy động được khoảng 128.8 tỷ đồng, gồm ngân sách đầu tư của Trung ương, tỉnh, huyện và huy động từ nhân dân. Tính đến nay, nhân dân xã Băng A Drênh đã đóng góp khoảng 8.5 tỷ đồng để mở rộng các tuyến đường giao thông liên thôn, nội thôn, buôn, xây dựng các công trình văn hóa, hệ thống kênh mương....Đến thời điểm này, xã đã hoàn thành 16/19 tiêu chí. Với những tiêu chí chưa hoàn thành, Đảng bộ, Chính quyền xã đang tích cực, khẩn trương để hoàn thành, đưa xã Băng A Drênh về đích Nông thôn mới vào cuối năm 2019.

Khen thưởng tại Hội nghị

Tại Hội nghị, nhằm biểu dương, khích lệ và kịp thời ghi nhận những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện xây dựng Nông thôn mới tại địa phương, UBND xã đã khen thưởng cho 02 tập thể, 03 hộ gia đình và 09 cá nhân.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, cùng với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, sự quyết tâm, nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, tin tưởng rằng xã Băng A Drênh sẽ về đích Nông thôn mới theo đúng lộ trình đề ra./.

T/h: Thu Hà (UBND xã Băng A Drênh)