Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Krông Ana tổ chức Hội thảo chia sẻ giải pháp mở rộng tín dụng phục vụ sản xuất và tiêu dùng, đẩy lùi “Tín dụng đen”

Cập nhật lúc: 15:56 03/07/2019

Ngày 03/7/2019 Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội thảo chia sẻ giải pháp mở rộng tín dụng phục vụ sản xuất và tiêu dùng cho hội viên phụ nữ, đẩy lùi “Tín dụng đen” trên địa bàn huyện Krông Ana. Tham dự Hội Thảo có lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn, các ngân hàng, tổ chức tín dụng như: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Krông Ana, ngân hàng CSXH huyện, ngân hàng SeaBank, ngân hàng Bản Việt thành phố Buôn Ma Thuột và 120 hội viên phụ nữ.

Bà Lê Thị Thanh Hảo - Chủ tịch HLHPN huyện phát biểu tại hội thảo

Toàn cảnh hội thảo

Tại Hội thảo các đại biểu đã chia sẻ, bàn bạc các giải pháp cụ thể để các cấp Hội trên địa bàn huyện, cũng như hội viên phụ nữ được tiếp cận các nguồn vốn hiệu quả, phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế, sản xuất và tiêu dùng, đặc biệt qua nghe báo cáo của Công an huyện về thực trạng hoạt động tín dụng đen trên địa bàn huyện đang có chiều hướng phức tạp, hoạt động “Tín dụng đen” đang len lỏi tất cả địa bàn đặc biệt trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, với thủ tục đơn giản, gói vay đa dạng chúng đã tìm cách tiếp sát người dân, thậm chí lợi dụng các tổ chức hội đoàn thể thông qua việc tín chấp cho vay vốn... và nghe chia sẻ trực tiếp của hội viên phụ nữ đã vay tiền của các tổ chức cho vay nặng lãi, hội viên phụ nữ đã có cái nhìn cụ thể về các thủ đoạn tinh vi của các tổ chức tín dụng đen, qua đó đề ra các giải pháp cụ thể để hội viên phụ nữ, người thân trong gia đình tránh xa tín dụng đen, góp phần thực hiện tốt đợt vận động “Phụ nữ Krông Ana nói không với tín dụng đen”./.

T/h: Nguyễn Vân (Hội LHPN huyện)