Hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cập nhật lúc: 16:20 24/04/2020

Với tinh thần không để lại ai phía sau, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19, ngày 23/4/2020, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Ana đã tổ chức trao quà cho 58 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã Băng A Drênh, Dur Kmăl, Quảng Điền, Bình Hòa, Ea Na, Ea Bông và thị trấn Buôn Trấp với tổng số tiền 29 triệu đồng, trích từ nguồn Quỹ ‘Vì người nghèo” của huyện, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng tiền mặt.

Tham dự tại các buổi trao quà, có ông Nguyễn Xuân Thảo – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Nhằm hạn chế tập trung đông người, Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Ana đã xuống từng xã để trao quà hỗ trợ cho hộ gia đình khó khăn trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Xuân Thảo – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Ana trao quà cho hộ gia đình khó khăn tại xã Băng A Drênh

Món quà tuy nhỏ, nhưng đã thể hiện tinh thần cộng đồng trách nhiệm, chung tay góp sức cùng Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực phục vụ cho cuộc chiến chống dịch bệnh nguy hiểm này cũng như triển khai các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ cho những đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19” và  phát động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Ana đã tổ chức phát động kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cá nhân trong và ngoài huyện phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái”, tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ các hộ bị thiệt hại do ảnh hưởng xâm nhập mặn, đến nay đã vận động, đóng góp được 200 triệu đồng Quỹ vận động tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn. Vào ngày 22/4/2020, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, MTTQ Việt Nam huyện đã trao 200 triệu đồng và Hợp tác xã khai thác cát Đoàn Kết (huyện Krông Ana) cũng ủng hộ 50 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn./.

T/h: H Jim H' mok ( Đài TT-TH huyện)