Tọa đàm kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, phát động Năm thi đua, Trao vốn khởi nghiệp

Cập nhật lúc: 16:39 02/03/2019

Sáng ngày 01/3/2019,  Hội LHPN huyện tổ chức chuỗi hoạt động nhằm giáo dục tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và tác động to lớn của khởi nghĩa Hai Bà Trưng, truyền thống của phụ nữ Việt Nam; vai trò của phụ nữ trong gia đình, cộng đồng, trong xã hội. Tạo không khí phấn khởi, thi đua trong cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ phát huy truyền thống Hai Bà Trưng tích cực chủ động thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, khắc phục khó khăn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Tham dự chương trình có ông Y Nem Bkrông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Năng Lưu - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện và 120 cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Ông Y Nem Bkrông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại chương trình Hội LHPN huyện đã phát động Năm thi đua “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, tập trung vào 03 nội dung cụ thể: “An toàn cho phụ nữ trong phát triển kinh tế”; “An toàn tính mạng cho phụ nữ và trẻ em”; “An toàn môi trường mạng cho trẻ em”. Qua nội dung phát động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự chương trình. 100% các đơn vị Hội cơ sở ký kết thực hiện tốt chủ đề Năm thi đua.

Các đơn vị Hội ký kết thực hiện tốt chủ đề Năm thi đua

Phát huy những kết quả đã đạt được trong việc triển khai Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, cũng tại chương trình Hội LHPN huyện đã trao vốn khởi nghiệp cho 07 chị có mô hình ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh khả thi với số tiền 200 triệu đồng từ nguồn vốn của Ngân hàng CSXH huyện, nguồn vốn vận động, nguồn vốn của Hội LHPN huyện.

Trao vốn khởi nghiệp

Với quyết tâm cao, sự thống nhất, đoàn kết, các cấp Hội trên địa bàn huyện Krông Ana phấn đấu thực hiện tốt  chủ đề năm thi đua, phong trào, cuộc vận động và các nhiệm vụ thường xuyên của Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.

T/h: Nguyễn Vân (HLHPN huyện)