Tập huấn công tác quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.

Cập nhật lúc: 15:49 09/11/2018

Ngày 07/11/2018, UBND huyện Krông Ana phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đăk Lăk tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ. Ông Nguyễn Minh Đông, Phó Chủ tịch UBND dân huyện, chủ trì lớp tập huấn, tham dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo, công chức phụ trách công tác vệ sinh an toàn thực phẩm phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện các Trạm: Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Chăn nuôi và Thú y, Trạm Khuyến nông; đại diện lãnh đạo UBND các xã phụ trách lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm; các cán bộ phụ trách lĩnh vực nông nghiệp, thú y; cán bộ Hội Nông dân, cán bộ Hội phụ nữ xã.

Ông Nguyễn Minh Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện, phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Minh Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: đây là lớp tập huấn có nội dung, ý nghĩa rất quan trọng nhằm trang bị các kiến thức về quản lý an toàn thực phẩm và hướng dẫn cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, nông lâm sản và thủy sản ở các xã, thị trấn điều tra, tổng hợp các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, tiến hành triển khai công tác ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tổ chức kiểm tra các nội dung đã được cam kết; đồng thời trang bị các kiến thức, các quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm cho cán bộ của các ban ngành có liên quan để thực hiện công tác hướng dẫn, tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ mang lại hiệu quả cao.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản giới thiệu các nội dung tập huấn.

Tại lớp tập huấn, ông Đoàn Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã giới thiệu các thông tin quan trọng về công tác thực hiện Quản lý ATTP Nông lâm sản và Thủy sản; Thông tư 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm…/.

T/h: Mi Ni (Văn phòng HĐND và UBND)