Huyện Krông Ana Tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015”

Cập nhật lúc: 21:21 05/11/2019

Ngày 05/11/2019, huyện Krông Ana tổ chức Lễ Tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015”. Tham dự buổi Lễ có ông Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban tổ chức cuộc thi; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; UBND các xã, thị trấn; các ông bà là thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký cuộc thi và các tập thể, cá nhân đạt giải tại cuộc thi.

Toàn cảnh Lễ Tổng kết

Sau hơn 04 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia đông đảo của các cơ quan, ban, ngành, trường học cũng như nhân dân trên địa bàn huyện. Ban Tổ chức đã nhận được 4441 bài dự thi, trong đó, nhiều bài dự thi thể hiện sự tập trung đầu tư nghiên cứu khá sâu về những nội dung cơ bản của Bộ luật Hình sự năm 2015, các văn bản QPPL có liên quan, mở rộng phân tích, so sánh với Bộ luật Hình sự năm 1999 đã được sửa đổi, bổ sung năm 2009; đối chiếu, liên hệ với các văn bản luật, văn bản QPPL khác; có hình ảnh minh họa sinh động, thuyết phục.

Cuộc thi “Tìm hiểu Bộ luật Hình sự năm 2015” nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của mọi người dân trong xã hội, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật; đồng thời nâng cao tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong việc phòng, ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh của đất nước, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, tạo môi trường thuận lợi cho công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Trao giải cho các cá nhân

Trao giải cho các tập thể

Tại Lễ Tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cá nhân cho thí sinh Nguyễn Hoàng Bảo Thụy (công chức Tòa án nhân dân huyện), 01 giải nhì cho thí sinh Lê Văn Luân (công chức Văn phòng HĐND và UBND huyện), 02 giải ba cho các thí sinh Nguyễn Thị Thu Hiền (Công an huyện), Phạm Thị Thu Hồng (công chức Thanh tra huyện) và 10 giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 06 giải thưởng cho các tập thể đã tích cực chỉ đạo, đôn đốc các thí sinh tích cực hưởng ứng cuộc thi và đạt giải tại cuộc thi gồm: giải nhất (Công an huyện), giải nhì (Tòa án nhân dân huyện), giải ba (Trường THPT Krông Ana) và 03 giải khuyến khích (Nhân dân và cán bộ xã Băng Adrênh, Trường THPT Hùng Vương, Văn phòng HĐND và UBND huyện)./.

T/h: Mi Ni (Văn phòng HĐND và UBND huyện)