Huyện Krông Ana tham dự Hội thi ẩm thực Tây nguyên

Cập nhật lúc: 12:36 14/03/2019

Lễ hội cà phê lần thứ VII được diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk từ ngày 09/3-16/3/2019 với nhiều chương trình, trong đó có Hội thi “ẩm thực Tây Nguyên” nằm trong khuôn khổ của Lễ hội.

Được sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Krông Ana mời đơn vị nhà hàng Hùng Cương đại diện huyện tham dự Hội thi.

Hội thi ẩm thực được tổ chức trong không khí sôi nổi với sự tham gia của 32 đơn vị là các nhà hàng, khách sạn, đơn vị hoạt động du lịch, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên. Với thể lệ chặt chẽ và cụ thể, các đơn vị có đại diện tham dự Hội thi “ẩm thực Tây nguyên” bắt buộc phải có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc giấy chứng nhận có kiến thức an toàn thực phẩm.

Chủ đề của Hội thi là ẩm thực của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và khuyến khích các đơn vị sử dụng cà phê trong chế biến món ăn. BTC Hội thi đã hỗ trợ 1 triệu đồng cho mỗi nhà hàng, đơn vị dự thi trong đó đảm bảo 05 món chinh cho 10 người ăn và 02 món phụ sử dụng cà phê trước và sau bữa ăn.

 Các món ăn dự thi của đơn vị Huyện Krông Ana tại Hội thi “ẩm thực Tây Nguyên”

Nhà Hàng Hùng cường đại diện cho đơn vị huyện Krông Ana đã thể hiện sự sáng tạo, kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các sự kiện nấu ăn tại địa phương, đơn vị, để nghiên cứu, thiết kế trưng bày gian hàng và nấu các món ăn phù hợp với đúng chủ đề của Hội thi, đảm bảo về hình thức và chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, được du khách tham quan và Ban tổ chức, Ban giám khảo đánh giá cao.

Với tinh thần giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nấu ăn của các nhà hàng, khách sạn, các đơn vị tham dự Hội thi, đơn vị đại diện cho huyện Krông Ana tham dự Hội thi đã thể hiện sự tự tin, bãn lĩnh, sự tâm huyết cũng như sức sáng tạo của mình để tạo ra món ăn độc đáo mang đậm bản sắc người đồng bào các dân tộc Tây nguyên. Bên cạnh đó thông qua việc trưng bày gian hàng đã giới thiệu các sản phẩm từ các mô hình của  hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện cung cấp đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng.

 

Kết thúc Hội thi, nhà hàng Hùng Cường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen giải trưng bày gian hàng đẹp nhất và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng giải khuyến khích nấu ăn.

Đại diện nhà hàng Hùng Cường nhận giải thưởng

T/h: Nguyễn Vân (Hội LHPN huyện)