Hội nghị tập huấn tuyên truyền Luật Bảo hiểm Xã hội, sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế tại huyện Krông Ana.

Cập nhật lúc: 09:46 24/10/2018

Trong những năm qua việc triển khai bảo hiểm ý tế, bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả cụ thể, tuy nhiên việc triển khai thực hiện ở một số địa phương vẫn còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH còn thấp so với quy định. Do đó nhằm thực hiện tốt công tác triển khai tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ và gia đình HVPN trên địa bàn huyện Krông Ana tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, Hội LHPN huyện Krông Ana đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền Luật Bảo hiểm Xã hội (BHXH), Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế (BHYT).  Vừa qua Hội LHPN huyện đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn với 136 chị là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN Hội Phụ nữ cơ sở và Chi hội trưởng, chi hội phó các thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện tham gia. Đây là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động, triển khai đến hội viên phụ nữ cũng như gia đình, người thân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn tuyên truyền các nội dung liên quan đến BHYT, BHXH

Thông qua lớp tập huấn giúp các đồng chí cán bộ Hội chủ chốt nâng cao hơn nữa nhận thức, nắm được các nội dung liên quan đến quyền lợi của mình cũng như gia đình, người thân khi tham gia bảo hiểm, nắm được các nội dung sửa đổi của Bảo hiểm y tế, các vấn đề liên quan đối với BHYT, BHXH, phục vụ tốt cho công tác tuyên truyền vận động./.

T/h: Nguyễn Vân ( Hội LHPN huyện)