Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 tiến hành kiểm tra tại huyện Krông Ana

Cập nhật lúc: 10:04 24/01/2019

Sáng ngày 22/01/2019, Đoàn thanh tra, ki­­­­­ểm tra liên ngành của Sở Công thương do ông Hồ Đồng Nghĩa - Chánh Thanh tra, Sở Công thương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBN­­­­D huyện Krông Ana về việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Tham dự buổi làm việc có ông Trần Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo và chuyên viên phòng Y tế, phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Y Tế huyện.

Đoàn thanh tra, kiểm tra làm việc với Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh ATTP huyện Krông Ana

      Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh ATTP của huyện đã báo cáo với Đoàn thanh tra, kiểm tra về tình hình triển khai công tác bảo đảm vệ sinh ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn huyện. Qua đó, UBND huyện đã tích cực chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh ATTP như: xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BCĐVSATTP, ngày 05/01/2019 của Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh ATTP của huyện về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019; tuyên truyền trên Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và hệ thống loa truyền thanh các xã, thị trấn về các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các phương pháp lựa chọn thực phẩm an toàn, chế biến và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn trong dịp Tết; việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo VSATTP và vai trò, trách nhiệm, quyền lợi của người dân trong việc sử dụng thực phẩm…; thành lập đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh, dịch vụ ăn uống. Đặc biệt là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các loại bánh, mứt, các sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng nhiều trong dịp Tết.

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tính đến thời điểm Đoàn Thanh tra, kiểm tra liên ngành của tỉnh về làm việc, đã tổ chức 09 đoàn kiểm tra (số đoàn kiểm tra tuyến huyện: 01, số đoàn kiểm tra tuyến xã: 08); Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra được 07 cơ sở (06 cơ sở kinh doanh tạp hóa, 01 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống); số cơ sở vi phạm: 03 cơ sở (01 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 02 cơ sở kinh doanh tạp hóa).

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, ông Hồ Đồng Nghĩa, Chánh Thanh tra sở Công thương đã ghi nhận sự chỉ đạo tích cực của UBND huyện. Đồng thời đề nghị trong thời gian cao điểm từ nay đến Tết Nguyên đán, UBND huyện, Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh ATTP của huyện cần tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh; gia tăng số lượng các đoàn thanh tra, kiểm tra của huyện để quản lý tốt hơn hoạt động ATTP, kiểm tra hoạt động của Ban Chỉ đạo VSATTP các xã, thị trấn.

Đoàn thanh tra, kiểm tra trực tiếp tại Công ty TNHH nông sản Long Thịnh

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn thanh tra, kiểm tra đã đến kiểm tra trực tiếp tại Công ty TNHH Nông sản Long Thịnh và cơ sở nấm linh chi Tâm Hoàng. Qua kiểm tra cho thấy các cơ sở sản xuất kinh doanh trên đã chấp hành đúng các quy định của Nhà nước: có đầy đủ các giấy phép kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; giấy xác nhận kiến thức về ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm; giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm. Tuy nhiên, cơ sở cần có sự bố trí, sắp xếp khu vực sản xuất khoa học hơn. Chủ cơ sở đã nghiêm túc tiếp thu và sẽ bố trí, sắp xếp lại hợp lý.

                                                                                             

T/h: Lê Chinh (Văn phòng HĐND và UBND huyện)