Đoàn lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh đến thăm cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên

Cập nhật lúc: 10:53 23/01/2019

Ngày 21/01/2019, Đoàn lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh do ông Y Ly Niê Kđăm – Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn dân tộc, tôn giáo, đối ngoại nhân dân của UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện. Ông Nguyễn Kính – Bí thư Huyện ủy Krông Ana và ông Nguyễn Năng Lưu – Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện tiếp đoàn.

Đoàn công tác thăm mô hình sản xuất tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện

Tại buổi tiếp đoàn, ông Nguyễn Viết Đồng – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện cho biết: Trong năm 2018, Trung tâm đã đào tạo nghề miễn phí cho lao động nông thôn và giải quyết việc làm trong và sau đào tạo cho 350 học viên (chỉ tiêu được giao 300), trong đó có 08 lớp sơ cấp nghề: 419 học viên (nghề trồng và khai thác nấm, may công nghiệp, xây dựng dân dụng, điện dân dụng, kỷ thuật nấu ăn). Đến thời điểm hiện tại đã triển khai các lớp ngắn hạn 8 lớp  (419 học viên). Đạt 139.66 % kế hoạch so với chỉ tiêu được giao. Thực hành xây dựng 15 công trình (nhà vệ sinh, nhà ở,  tường rào cho trường mầm non trên địa bàn huyện). Điển hình là là trồng và khai thác nấm đã thu hút nhiều lao động nông thôn tham gia học tập và phát triển mô hình này, hiện tại trung tâm cũng như trên địa bàn huyện đang trồng và khai thác các loại nấm sò, nấm linh chi, nấm rơm, nấm mèo… Sản phẩm đầu ra của các loại nấm đang rất thuận lợi, hiện chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Thay mặt đoàn, ông Y Ly Niê Kđăm – Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn dân tộc, tôn giáo, đối ngoại nhân dân của UBMTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao kết quả mà Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Krông Ana đã đạt được trong thời gian qua. Với đặc thù là một huyện nông nghiệp, ông mong muốn trong các năm tới huyện Krông Ana tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ, góp phần giải quyết việc làm cũng như phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao. Tăng cường phát triển mạnh nghề trồng và khai thác nấm để có nguồn thu và lợi nhuận cao, hướng tới Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện sẽ tự chủ được nguồn kinh phí hoạt động.   

T/h: H' Jim H' Mok ( Đài TT - THH)