Diễn đàn chia sẻ công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới huyện Krông Ana năm 2018

Cập nhật lúc: 09:45 05/12/2018

Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới là vấn đề hết sức quan trọng, được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành quan tâm. Hưởng ứng tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm nay. Được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk, UBND huyện đã xây dựng Kế hoạch số 90 KH/UBND ngày 17/9/2018 V/v triển khai Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới huyện Krông Ana năm 2018. Trong đó, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, các cấp chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Thực hiện Kế hoạch số 90/KH-UBND ngày 17/09/2018 về việc triển khai Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới huyện Krông Ana năm 2018, ngày 04/12/2018, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Diễn đàn chia sẻ công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tại Hội trường Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam. Tham dự Diễn đàn có đồng chí Lê Thị Thu Phương, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Minh Đông, Huyện ủy viên, PCT UBND huyện chủ trì. Tham dự diễn đàn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn và các hội viên Hội Nông Dân Huyện, hội viên Hội LHPN huyện, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, Hội viên Hội Cựu chiến Binh huyện, với số lượng 130 người.

Description: hinh 1b.jpg

Đ/c Nguyễn Minh Đông, Huyện ủy viên, PCT UBND huyện phát biểu khai mạc Diễn đàn

 Tại diễn đàn các đại biểu đã chia sẽ thực trạng công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đang diễn ra tại địa phương, chia sẽ những cách làm hay, hiệu quả trong công tác hòa giải, công tác phòng, chống bạo lực gia đình, đưa ra những khó khăn trong công tác triển khai thực hiện, qua đó đề xuất các giải pháp thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Description: hinh 2a.jpg

Hình ảnh Hội viên chia sẽ thực trạng và đưa ra giải pháp phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Gia đình hạnh phúc, bình đẳng là niềm mơ ước, khát khao cháy bỏng của hầu hết các thành viên trong xã hội. Hưởng ứng Thánh hành động bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm nay, xuất phát từ tình hình thực tế địa phương. Diễn đàn chia sẽ công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới nhằm đưa ra các giải pháp hiệu quả nhất để nâng cao nhận thức, điều chỉnh hành vi trong ứng xử về gia đình, từ đó dần xóa bỏ bạo lực gia đình đề cao truyền thống tốt đẹp của con người, gia đình Việt Nam. 

Description: hinh 2 b.jpg

Hình ảnh toàn cảnh chương trình Diễn đàn

Sau diễn đàn, đại diện cho đoàn viên thanh niên huyện, hội viên Hội phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh huyện sẽ là những kênh tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, hội viên, đoàn viên và toàn thể người dân đang sinh sống trên địa bàn huyện Krông Ana về cách nhận diện bạo lực gia đình. Qua đó giúp cho mỗi người thay đổi nhận thức về cách phòng, chống bạo lực gia đình. Trước hết là tạo môi trường sống lành mạnh, cho các thành viên trong gia đình được phát triển bình đẳng, góp phần xoá bỏ tư tưởng "trọng nam hơn nữ", xây dựng xã hội văn minh. Các cấp các ngành tiếp tục phát huy hơn nữa công tác phối hợp để triển khai hiệu quả hơn nữa công tác bình Đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn huyện.

 

Nguyễn Thị Vân - Hội LHPN huyện