Xã Băng A Drênh tổ chức Lễ mừng thọ Người cao tuổi xuân Canh tý năm - 2020

Cập nhật lúc: 08:04 01/02/2020

Mỗi dịp xuân về, hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới. Sáng ngày 30/01/2020 (Nhằm ngày 06 tháng Giêng Âm lịch) Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Băng A Drênh long trọng tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ là người cao tuổi trên địa bàn xã. Đây là một hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội.

Toàn cảnh Lễ mừng thọ

Trong những năm qua, công tác chăm sóc tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi luôn được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của các Chi hội người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia tổ chức hội đạt tỷ lệ cao, tính đến nay, tổng số hội viên Người cao tuổi của xã có 249 hội viên, tổ chức sinh hoạt tại 07 chi hội thôn, buôn. Các chi hội đã xây dựng được quỹ hội, tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời. Thành lập được 05 câu lạc bộ dưỡng sinh với 81 hội viên thường xuyên tập luyện và giao lưu vào các dịp lễ hội, 01 câu lạc bộ cầu lông với 12 hội viên.

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã đã trực tiếp trao thiếp mừng thọ cho 36 cụ cao niên, trong đó có: 01 cụ 102 tuổi, 01 cụ 95 tuổi, 01 cụ 85 tuổi, 08 cụ 80 tuổi, 07 cụ 75 tuổi, 18 cụ 70 tuổi.

Đồng chí Đào Quốc Khánh - PCT UBND xã thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng các cụ đăng thọ, đồng thời nhấn mạnh vai trò to lớn của người cao tuổi, mong các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng,  động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Việc tổ chức mừng thọ cho người cao tuổi đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống trong dịp đầu Xuân năm mới. Qua đó, giáo dục cho thế hệ trẻ truyền thống “Kính già, trọng lão”, “Uống nước nhớ nguồn” và động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích./.

T/h: Thu Hà (xã Băng A Drênh)