UBND huyện tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 10

Cập nhật lúc: 08:59 06/11/2020

UBND huyện tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 10

Sáng ngày 04/10/2020, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2020 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2020 và một số nội dung quan trọng khác. Phiên họp do ông Hoàng Minh Giám, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện - Chủ trì; đại diện Thường trực HĐND huyện, đại diện các Ban HĐND huyện, các ông, bà thành viên UBND huyện, đại diện lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Krông Ana - Cư Kuin, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện; tại điểm cầu các xã, thị trấn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và công chức các bộ phận chuyên môn.

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng10, tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả nhất định như: vụ Hè Thu năm 2020 toàn huyện đã gieo trồng được 8.666,6 ha/8.637,5 ha KH, đạt 100,34%; vụ Thu Đông năm 2020: tính đến ngày 23/10/2020, toàn huyện đã gieo trồng được 468,40 ha/654,00 ha KH, đạt 71,62%. Chương trình Xây dựng nông thôn mới, Đến nay, toàn huyện có 117/133 tiêu chí đạt chuẩn NTM, đạt tỷ lệ 87,97%. Hướng dẫn xã Dray Sáp hoàn chỉnh hồ sơ chứng nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2020.

Công tác kê khai cấp GCNQSDĐ lần đầu cho 28 hộ gia đình, cá nhân với diện tích 12,29 ha (lũy kế đã cấp 1.183 hộ, diện tích: 97,31 ha/100 ha KH, đạt 97,31%). Tiếp nhận và giải quyết 04 hồ sơ đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất với tổng diện tích chuyển từ đất nông nghiệp sang đất ở là 1.510 m2, lũy kế 6.950 m. công tác chăm sóc sức khỏe, giáo dục, thông tin, tuyên truyền được quan tâm; các chương trình phúc lợi, an sinh xã hội được thực hiện tốt và phát huy hiệu quả; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Ước thực hiện thu cân đối ngân sách trên địa bàn đến tháng 10/2020 được 3.500 triệu đồng, lũy kế 46.781 triệu đồng, đạt 71,10% so với dự toán tỉnh giao và 60,52% so với dự toán Nghị quyết HĐND huyện giao; thu biện pháp tài chính 500 triệu đồng, lũy kế 7.717 triệu đồng, đạt 43,35% so với dự toán tỉnh giao và 26,80% so với dự toán Nghị quyết HĐND huyện giao.

Ước thực hiện chi cân đối ngân sách Nhà nước đạt 34.739 triệu đồng, lũy kế 386.828 triệu đồng, đạt 99,82% so với dự toán tỉnh giao và 97,48% so với dự toán Nghị quyết HĐND huyện giao.

Tình hình dịch bệnh: tính đến ngày 12/10/2020, bệnh DTLCP đã xảy ra tại 03hộ/03 thôn, buôn, TDP thuộc 03 xã, thị trấn. Tổng số lợn mắc bệnh chết và tiêu hủy là 32 con; tổng trọng lượng tiêu hủy là 1.515 kg. Các địa phương đã triển khai trồng rừng sản xuất được 91,95 ha/100 ha KH đạt 91,95%.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại, thách thức như: tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra diễn biến hết sức phức tạp ảnh hưởng đến công tác xuất khẩu lao động không đạt kế hoạch; dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tuy đã được khống chế nhưng việc tái đàn, phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm còn nhiều khó khăn; tình hình hạn hán trong mùa khô cũng gây ảnh hưởng nhất định đến sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.

Ông Hoàng Minh Giám - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu kết luận

Kết luận phiên họp, ông Hoàng Minh Giám - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng thời yêu cầu các phòng, ban, ngành, địa phương tiếp tục rà soát, chủ động thực hiện tốt kế hoạch, nhiệm vụ được giao. Trong đó, tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương sản xuất vụ Thu - Đông năm 2020 và triển khai công tác bảo vệ thu hoạch cây cà phê. Xây dựng kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân năm 2020 - 2021 và giao chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp năm 2021; Đẩy mạnh thực hiện các biện pháp thu thuế, phí trên địa bàn, đảm bảo đạt chỉ tiêu tỉnh, huyện giao; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư XDCB; Tăng cường giám sát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm đặc biệt là các bệnh dịch dịch tả lợn Châu Phi, lở mồm long móng gia súc, cúm H5N1 ở gia cầm; công tác kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ gia súc trên địa bàn huyện. Chỉ đạo công tác phòng, chống bệnh dịch trên gia súc, gia cầm, động vật thủy sản và tiêm phòng vắc xin theo kế hoạch. Theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, diễn biến thiên tai, trên cơ sở đó ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai, hướng dẫn về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện.

Thực hiện tốt công tác quản lý trật tự xây dựng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; thực hiện tốt các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội. Chỉ đạo lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn, nắm chắc tình hình ở địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự; triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống tội phạm, các tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và kiềm chế tai nạn giao thông; triển khai thực hiện tốt kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021…

Văn Luân