UBND huyện Krông Ana tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Cập nhật lúc: 08:49 12/04/2017

Chiều ngày 11/4/2017, đồng chí Võ Đại Huế - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh, an toàn thực phẩm huyện đã chủ trì Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017. Tham dự Hội nghị có đông đủ các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh, an toàn thực phẩm huyện là các lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2017 với chủ đề:

 “- Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn;

  - Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn nói chung và do sử dụng rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng nhằm góp phần nâng cao sức khỏe con người, chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, hoạt động thanh tra, kiểm tra cũng được tăng cường. UBND huyện sẽ thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại 8 xã, thị trấn từ ngày 20/4 - 10/5/2017.

Tại Hội nghị, đồng chí Võ Đại Huế - Chủ tịch UBND huyện đặc biệt nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ của các cơ quan chuyên môn trong việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017:

- Phòng Y tế cần phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về ATTP.

- Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho các cá nhân và tổ chức sản xuất và kinh doanh rau, thịt, thủy sản tươi sống bảo đảm các điều kiện ATTP theo quy định; tuyên truyền cho người tiêu dùng biết cách lựa chọn sản phẩm rau, thịt, thủy sản tươi sống an toàn.

- Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền cho các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh rượu biết tác hại của rượu pha chế từ tạp chất và cồn công nghiệp; tuyên truyền cho người tiêu dùng hạn chế sử dụng rượu, bia. Tuyệt đối không uống rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

- UBND các xã, thị trấn khẩn trương xây dựng Kế hoạch kiểm tra ATTP trên địa bàn quản lý, chỉ đạo Đài Truyền thanh xã, thị trấn phối hợp với trạm Y tế tuyên truyền hướng dẫn cho các cá nhân và tổ chức sản xuất và kinh doanh thực phẩm đảm bảo các điều kiện về ATTP theo quy định; tuyên truyền cho người tiêu dùng biết cách lựa chọn sản phẩm rau, thịt an toàn, hạn chế sử dụng rượu bia, tuyệt đối không uống rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

- Ban Chỉ đạo các cấp, ngành bám sát chủ đề của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 để tập trung thực hiện đúng Kế hoạch; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hộ gia đình, hộ kinh doanh sản xuất, cung ứng sản phẩm rau, thịt. Đoàn kiểm tra liên ngành huyện chủ động phối hợp với các ngành liên quan, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm pháp luật nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân.

 

Lê Liên - Văn phòng HĐND và UBND huyện.