UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị tổ chức giao, nhận quân năm 2020

Cập nhật lúc: 10:38 05/02/2020

Chiều ngày 04/02/2020, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020. Hội nghị do đồng chí Võ Đại Huế, CT UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện - Chủ trì; tham dự hội nghị có các đồng chí là thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Chỉ huy trưởng BCHQS, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã thông qua kế hoạch tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020. Trong đó, chú trọng làm tốt công tác đưa, đón tân binh đến địa điểm giao quân; làm tốt việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn trước, trong và sau Lễ giao, nhận quân. Đồng thời, quan tâm công tác hậu phương quân đội để những thanh niên ưu tú của địa phương yên tâm lên đường bảo vệ Tổ Quốc. 

Đồng chí Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Đại Huế, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS ghi nhận, biểu dương các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong công tác khám tuyển, cũng như công tác chuẩn bị cho việc giao nhận quân năm 2020. Về nhiệm vụ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, cũng như của các cơ quan đơn vị từ nay đến ngày giao nhận quân, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các thành viên Hội đồng NVQS các cấp làm tốt công tác tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên, người dân, nhất là các gia đình, các công dân nhập ngũ đợt này về nghĩa vụ, trách nhiệm trong việc thực hiện Luật NVQS.

Chủ tịch UBND-Chủ tịch Hội đồng NVQS các xã, thị trấn quan tâm, chỉ đạo thường xuyên công tác tuyển quân. Ban CHQS xã, thị trấn làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với các đoàn thể nhân dân, các thành viên Hội đồng NVQS nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng các công dân nhập ngũ; kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc, để các công dân yên tâm trước khi lên đường.

Đối với Ban CHQS huyện, làm tốt công tác tham mưu, giúp Hội đồng NVQS huyện trong việc theo dõi, quản lý quân số, kịp thời xử lý các tình huống nhằm bảo đảm quân số trong ngày giao quân. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng, xử lý kịp thời, đúng luật định những trường hợp trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2020 của huyện sẽ được tổ chức vào sáng ngày 10/02/2020, tức ngày 17 tháng Giêng tại Hoa viên huyện.

T/h: Văn Luân - VP HĐND&UBND huyện