Cập nhật lúc: 17:10 08/01/2021

Sáng ngày 08/01/2021, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị biểu dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong phong trào ủng hộ miền trung bị lụt, bảo năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Kính, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Y Nem Buôn Krông, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Minh Giám, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Nguyễn Năng Lưu, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và gần 100 đại biểu đại diện cho các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong phong trào ủng hộ các tỉnh miền Trung bị lụt, bão năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Với truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần "Nhường cơm sẻ áo", nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện tự vận động gói bánh chưng, huy động lương thực, thực phẩm, hàng hóa… để chuyển trực tiếp ra cứu trợ Nhân dân Miền trung. Điển hình như nhân dân thôn Quỳnh Tân 2, Quỳnh Tân 3 thị trấn Buôn Trấp, nhân dân thôn 5, xã Bình Hòa, nhân dân thôn Sơn Thọ, xã Dur Kmăl; bà Nguyễn Thị Lan - Trưởng nhóm Thiện Tâm 47; ông Phạm Bá Hán - Đại lý cám gạo Lê Vi, "Tuổi trẻ Krông Ana hướng về miền Trung" gây quỹ thiện nguyện được 55.300.000 đồng… Những việc làm trên đã góp phần cùng cả nước giúp đỡ người dân vùng lũ vượt qua những thời điểm khó khăn nhất do thiên tai gây ra.

Trong thời gian qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Ana đã tiếp nhận sự đóng góp, ủng hộ nhiệt tình từ nhiều tổ chức và cá nhân trong địa bàn huyện với số tiền là: 722.941.000 đồng và lương thực, thực phẩm, hàng hóa…

Đồng chí Nguyễn Kính, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kính, Bí thư Huyện ủy đã gửi lời cảm ơn và ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp, sự ủng hộ hết sức quý báu của các cơ quan, tổ chức và cá nhân các nhà hảo tâm. Đồng thời nhấn mạnh mong rằng tinh thần này sẽ tiếp tục được duy trì, phát huy, nhân rộng và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Cũng nhân dịp này, UBMTTQVN huyện đã tặng giấy khen cho 18 tập thể và 36 cá nhân tiêu biểu trong phong trào ủng hộ miền trung bị lụt, bảo năm 2020

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào ủng hộ miền trung bị lụt, bảo năm 2020

Văn Luân