Tưng bừng ngày hội đại đoàn kết dân tộc liên khu dân cư xã Băng A Drênh

Cập nhật lúc: 14:25 19/11/2020

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (ngày 18/11/1930 - 18/11/2020). Sáng ngày 18/11/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Băng ADrênh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư. Tham dự ngày hội về phía huyện có các đồng chí đại diện BTV huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, về phía xã có đại diện thường trực Đảng ủy; HĐND; UBND, các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức xã và nhân dân trên địa bàn xã cũng đến tham gia ngày hội.

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và bà con Nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là UBMTTQ Việt Nam, vị trí, vai trò của MTTQ trong sự nghiệp cách mạng hiện nay.

Trong năm qua, cán bộ, đảng viên trên địa bàn xã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, thể hiện tính tiên phong gương mẫu, đặc biệt là đảng viên sinh hoạt nơi cư trú, thường xuyên gắn bó với chi bộ, người dân, tích cực tham gia hưởng ứng và thực hiện các phong trào thi đua do xã phát động. Nhân dân đã đồng tâm hiệp lực, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới ở khu dân cư, từ đó giúp cho bộ mặt nông thôn xã không ngừng phát triển khởi sắc, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên, tình làng nghĩa xóm được khơi dậy mạnh mẽ. Tỷ lệ hộ nghèo hằng năm giảm, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh nâng cao, các công trình điện, đường giao thông nông thôn được nhựa hóa, bê tông hóa trải đều trên các tuyến đường thôn, xóm, năm 2019 xã đã đạt xã Nông thôn mới và đang phấn đấu xây dựng xã đạt xã nông thôn mới nâng cao.

Ông Nguyễn Minh Thu, CT UBND xã tặng giấy khen cho các hộ gia đình tiêu biểu

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện ủy; HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.  UBND xã đã trao tặng 07 giấy khen cho 07 hộ gia đình tiêu biểu trong cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh năm 2020.

Thu Hà