Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Cập nhật lúc: 16:17 05/06/2020

Thực hiện Kế hoạch số 113/KH-CAT-PC08 ngày 11/5/2020 của Công an tỉnh Đắk Lắk về “Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”, nhằm thực hiện hiệu quả kế hoạch về phòng, chống đua xe trái phép và kế hoạch kiểm soát, xử lý phương tiện chở khoáng sản vi phạm tải trọng góp phần kiềm giảm tai nạn giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn huyện. Công an huyện Krông Ana đã xây dựng kế hoạch số 681/KH-CAH-CSGT ngày 12/5/2020 về “Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn huyện Krông Ana”. Đơn vị đã tổ chức ra quân thực hiện kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về TTATGT-TTXH, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với tất cả phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn bắt đầu từ ngày 15/5/2020 đến hết ngày 15/6/2020. Tham gia cao điểm “Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ” đợt 1 có 184 lượt cán bộ chiến sỹ với 45 ca tuần tra kiểm soát.  Qua tuần tra kiểm soát đợt 1, đã có 306 trường hợp vi phạm và lập biên bản vi phạm hành chính, trong đó 67 trường hợp ô tô, mô tô 227 trường hợp, máy kéo 67 trường hợp, tổng tiền phạt trên 100 triệu đồng.

Hình ảnh Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Ngoài tuần tra kiểm soát, Công an huyện còn phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền sâu rộng đợt cao điểm Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ để quần chúng nhân dân biết và thực hiện; góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, kiềm giảm tai nạn giao thông, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ đại hội đảng bộ các cấp trên địa bàn.

H’Jim Hmok (Đài TT-TH huyện)