Thường trực HĐND huyện Krông Ana họp phiên thường kỳ tháng 01/2020

Cập nhật lúc: 14:33 13/02/2020

Ngày 12/02/2020, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01/2020 nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 01, triển khai nhiệm vụ tháng tháng 02/2020 và một số nội dung quan trọng khác. Phiên họp do ông Y Nem Buôn Krông, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì. Tham dự phiên họp có các Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Trưởng ban, Phó trưởng các Ban HĐND huyện; đại diện Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Các đại biểu tham dự phiên họp

Trong tháng 01/2020, Thường trực HĐND huyện đã duy trì tổ chức họp định kỳ đánh giá kết quả hoạt động của HĐND huyện năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Tiến hành họp kiểm điểm, đánh giá, phân loại tập thể, cá nhân Thường trực HĐND năm 2019; nhận xét, đánh giá, đề xuất mức xếp loại đối với tập thể Thường trực HĐND xã, thị trấn và các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND xã, thị trấn năm 2019. Sau kỳ họp thứ Bảy HĐND huyện, Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức cho đại biểu HĐND huyện thực hiện tiếp xúc cử tri tại 8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện theo đúng kế hoạch, nội dung, chương trình để báo cáo kết quả kỳ họp.

Thường trực HĐND huyện tập trung chỉ đạo, điều hành hoạt động của các Ban HĐND huyện theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được pháp luật quy định Thường trực HĐND huyện tham gia các đoàn công tác của huyện đi thăm hỏi, chúc tết các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng; thăm và kiểm tra tình hình chuẩn bị đón tết trên địa bàn các xã và một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; tham dự và đón tiếp các đoàn khách đến thăm; ... tham gia các hoạt động “Mừng đảng, Mừng xuân” triển khai trên địa bàn huyện.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tham gia ý kiến đối với Kế hoạch hoạt động của Thường trực HĐND, các ban của HĐND huyện năm 2020 và dự thảo Kế hoạch tiếp xúc cử tri năm 2020 của đại biểu HĐND huyện.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Y Nem Buôn Krông, Chủ tịch HĐND huyện đã chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Trong tháng 02/2020, Thường trực HĐND huyện tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đôn đốc, giám sát việc triển khai, thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện; chỉ đạo công tác chuẩn bị nội dung, chương trình và các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ họp bất thường vào cuối tháng 02/2020; duy trì, đảm bảo việc tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, đôn đốc việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Chín, HĐND huyện khóa IX./.

T/h: Lê Chinh (Văn phòng HĐND và UBND huyện)