Thanh tra tỉnh Đắk Lắk công bố Quyết định nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ba

Cập nhật lúc: 09:53 25/07/2020

Ngày 24/7/2020, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ công bố quyết định nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ba, trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Minh Huấn - Chánh Thanh tra tỉnh, bà Lại Thị Loan - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Nguyễn Kính - Bí thư Huyện ủy, ông Hoàng Minh Giám, PCT thường trực UBND huyện; cùng đại diện các ban, ngành của huyện; lãnh đạo UBND thị trấn Buôn Trấp.

Ông Nguyễn Minh Huấn, Chánh Thanh tra tỉnh Trao Qyết định nhận phụng dưỡng và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ba

Mẹ Lê Thị Ba (sinh năm 1930), nguyên quán xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Mẹ có một người con duy nhất là Liệt sỹ Phạm Mênh, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ghi nhận những cống hiến, hy sinh của Mẹ, ngày 22/5/2020, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã Quyết định phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Lê Thị Ba.

Đồng chí Nguyễn Kinh, Bí thư Huyện ủy tặng quà tri ân mẹ Lê Thị Ba

Để tri ân những công lao to lớn của Mẹ và gia đình, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã nhận phụng dưỡng, hỗ trợ, chăm sóc Mẹ trọn đời. Đây là việc làm thể hiện tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của dân tộc, tỏ lòng biết ơn những cống hiến, hy sinh to lớn của Mẹ cho độc lập tự do của đất nước.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Huyện ủy, UBND huyện Krông Ana và lãnh đạo thị trấn Buôn Trấp cũng đã tặng Mẹ các phần quà tri ân nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7.

Văn Luân