Lễ trao tặng nhà tình nghĩa

Cập nhật lúc: 21:27 17/12/2019

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả chương trình “Đền ơn đáp nghĩa”. Thể hiện sự biết ơn sâu sắc của Đảng, nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách. Sáng ngày 17/12/2019, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện đã phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND xã trao tặng nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Cao Pháo tại thôn EaBrinh – xã Băng A Drênh. Tham dự lễ trao tặng có ông Trần Văn Hưng – Phó trưởng phòng LĐTB&XH huyện; ông Đào Quốc Khánh – PCT. UBND xã, đại diện UBMTTQ, các đoàn thể xã và gia đình ông Nguyễn Cao Pháo.

Ông Nguyễn Cao Pháo là thương binh hạng ¾ với tỉ lệ thương tật là 41%, hiện gia đình ông sinh sống tại thôn EaBrinh, xã Băng A Drênh trong căn nhà cấp 4 được xây dựng từ rất lâu nay đã xuống cấp. Hoàn cảnh gia đình ông neo người, vợ bị bệnh tim thường xuyên ốm đau, kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, UBND xã Băng A Drênh đã đề nghị Ban quản lý quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Krông Ana hỗ trợ gia đình ông xây mới lại căn nhà.

Tổng kinh phí xây dựng là 100.012.000đồng. Trong đó số tiền quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện hỗ trợ là 40.000.000đồng, gia đình và người thân đã góp kinh phí và ngày công xây dựng căn nhà khang trang. Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, gia đình ông đã bày tỏ sự xúc động về sự hỗ trợ của Ban quản lý quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện đã quan tâm tạo điều kiện để gia đình ông có được ngôi nhà khang trang hơn. Với sự hỗ trợ này hy vọng gia đình ông đỡ vất vả hơn và cuộc sống sẽ bước sang trang mới tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh buổi lễ:

T/h: Thu Hà (xã Băng A Drênh)