Huyện Krông Ana tổ chức buổi Lễ ký hợp đồng thuê đất và trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Công ty TNHH MTV Cà phê - Ca cao Krông Ana cho hộ gia đình, cá nhân

Cập nhật lúc: 16:58 13/01/2021

Ngày 12/01/2021, UBND huyện Krông Ana tổ chức buổi Lễ ký hợp đồng thuê đất và trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ Công ty TNHH MTV Cà phê - Ca cao Krông Ana bàn giao về địa phương cho các hộ gia đình, cá nhân tại xã Băng A Drênh. Tham dự buổi lễ có ông Trần Ngọc Dị, đại diện Hội đồng giải thể Công ty TNHH MTV Cà phê - Ca cao Krông Ana; ông Nguyễn Minh Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể các xã, thị trấn và các hộ dân tham gia ký hợp đồng thuê đất và nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Băng A Drênh.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại Buổi lễ, ông Trần Đình Chiến, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường đã công bố Quyết định của UBND huyện Krông Ana về việc Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với 29 hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất xã Băng ADrênh, huyện Krông Ana. Đồng thời, tiến hành tổ chức trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ký hợp đồng thuê đất theo quy định.

Ông Nguyễn Minh Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đại diện các hộ gia đình, cá nhân

Các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất xã Băng ADrênh tham gia ký kết hợp đồng thuê đất

Tại buổi lễ, ông Võ Văn An, thường trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Buôn Trấp thay mặt các hộ gia đình, cá nhân tham gia ký kết hợp đồng thuê đất cho biết "chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi và cảm ơn cấp ủy, chính quyền các cấp đã quan tâm, tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích và tạo điều kiện thuận lợi để chúng tôi được thuê và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng thời cam kết thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền đến bà con Nhân dân đang sử dụng đất của Công ty TNHH MTV Cà phê - Ca cao Krông Ana trước đây thực hiện đối chiếu công nợ với Hội đồng giải thể Công ty theo quy định để đủ điều kiện thuê và cấp giấy CNQSDĐ, đảm bảo nghĩa vụ, quyền lợi theo quy định của pháp luật".

Ông Võ Văn An, phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của các Phòng, ban, ngành, UBND xã Băng A Drênh trong triển khai thực hiện phương án sử dụng đất bàn giao về cho địa phương quản lý. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã tạo thuận lợi cho các cơ quan quản lý đất đai, đảm bảo lợi ích, quyền và nghĩa vụ của Nhân dân, giúp cho Nhân dân an cư, lập nghiệp, yên tâm lao động sản xuất. Đồng thời, yêu cầu UBND xã Băng A Drênh, xã Ea Na, xã Ea Bông và UBND thị trấn Buôn Trấp tiếp tục thông báo cho bà con Nhân dân đang sử dụng đất tại địa phương đăng ký kê khai, đối chiếu công nợ với Hội đồng giải thể công ty. Lập hồ sơ thuê đất để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo phương án; thời gian thực hiện phương án chậm nhất đến ngày 31/12/2021. Người sử dụng đất không thực hiện việc kê khai đăng ký đồng nghĩa với việc không có nhu cầu tiếp tục thuê đất. UBND huyện sẽ xem xét xử lý theo quy định của pháp luật. Đối với người sử dụng đất, ông Nguyễn Minh Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngoài việc thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật, người sử dụng đất sử dụng đất đúng mục đích, đúng ranh giới thửa đất, đúng quy định về sử dụng độ sâu trong lòng đất và chiều cao trên không, bảo vệ các công trình công cộng trong lòng đất và tuân theo các quy định khác của pháp luật có liên quan; mỗi người dân, mỗi hộ gia đình là mỗi một tuyên truyền viên tích cực nhằm góp phần sớm hoàn thành Phương án sử dụng đất đai đã được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt trong năm 2021, góp phần ổn định an ninh trật tự và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Ông Nguyễn Minh Đông, Phó CT UBND huyện phát biểu tại buổi lễ trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Lê Chinh