Huyện krông Ana làm việc với Đoàn công tác số 2 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh

Cập nhật lúc: 08:21 19/02/2020

Ngày 17/02/2010, UBND huyện làm việc với Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh do ông Nguyễn Trung Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại huyện Krông Ana; về phía huyện có ông Nguyễn Minh Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19; các ông, bà trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện; lãnh đạo UBND và Trưởng trạm Y tế các xã, thị trấn.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác số 2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại huyện

Trước nguy cơ dịch bệnh, UBND huyện đã chủ động nắm bắt các ý kiến chỉ đạo; kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện. UBND huyện đã ban hành Quyết định thành lập BCĐ, Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn huyện. Chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch bệnh; phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, các cơ quan, đơn vị có liên quan và các địa phương theo dõi tình hình diễn biến dịch bệnh và triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Trung tâm Y tế huyện thành lập Đội cơ động thường trực phòng chống dịch, sẵn sàng phản ứng nhanh, chăm sóc và kiểm soát dịch bệnh; chuẩn bị thuốc, hóa chất, trang thiết bị, vật tư y tế; xây dựng tình huống cách ly, tiêu độc, khử trùng phòng, chống lây lan ra cộng đồng; bố trí khu vực sàng lọc, cách ly bảo đảm yêu cầu.

Đến thời điểm ngày 17/02/2020, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh do vi rút Covid-19 gây ra.

Thay mặt Đoàn công tác ông Nguyễn Trung Thành, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị UBND huyện tăng cường chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tập trung theo dõi, nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh; tích cực và chủ động tham gia cùng chính quyền các cấp, các ngành vận động và phổ biến, truyền tải thông tin, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đến với người dân. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tại các xã, thị trấn, thôn, buôn, trường học; đặc biệt cần chú trọng công tác tuyên truyền đến người dân về tính chất, nguy cơ lây lan dịch bệnh và các giải pháp phòng, chống. Đối với người nhà của bệnh nhân nghi nhiễm, cơ quan chức năng cần tiến hành cách ly họ tại nhà và kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Văn Luân - VP HĐND và UBND huyện