Huyện Krông Ana hướng về vùng lũ miền Trung

Cập nhật lúc: 14:15 29/10/2020

Vừa qua, người dân các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do lũ lụt. Nhiều gia đình mất người thân, tài sản... Thấu hiểu sự mất mát đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện ra lời kêu gọi ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung thiệt hại do mưa lũ gây ra tới các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, người dân trên địa bàn huyện và nhận được sự hưởng ứng tích cực,  đã có nhiều hoạt động thiết thực san sẻ yêu thương cùng hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt...Tính đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận  quyên góp, ủng hộ được hơn 150 triệu đồng.

Tại xã Bình Hòa, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện những ngày qua, tập thể phụ nữ thôn 4 và thôn 5 xã Bình Hòa lên kế hoạch phát động Chương trình “ Hướng về miền Trung”, vận động quyên góp để hỗ trợ người dân vùng lũ. Chỉ trong 02 ngày phát động, chương trình đã nhận được rất nhiều nhu yếu phẩm gồm 2000 chai nước, 2000 thùng mì tôm, 2000 chiếc bánh chưng và gần 30 triệu tiền mặt cùng một số nhu yếu phẩm khác. Trong 02 ngày, từ ngày 22 đến ngày 23/10, tập thể phụ nữ 2 thôn đã tập trung quyên góp và nấu bánh tại hội trường thôn 5, để ủng hộ kịp thời nhu yếu yếu phẩm đến với đồng bào miền trung các chị em đã làm việc liên tục, người cắt lá, người nấu lá, người gói bánh, nấu bánh tạo nên không khí tấp nập, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, đùm bọc lẫn nhau, lá lành đùm lá rách. Riêng gia đình chị Lê Thị Hoa thôn 4 đã ủng hộ cả tiền mặt và nhu yếu phẩm tổng trị giá hơn 14 triệu đồng, gia đình chị Nguyễn Thị Ngà ủng hộ 2 triệu đồng. Chuyến xe hướng về miền trung của tập thể phụ nữ thôn 4 và thôn 5 xã Bình Hòa sẽ bắt đầu khởi hành vào ngày 26/10/2020.

Các hoạt động hưởng ứng miền Trung

Tại thị trấn Buôn Trấp, Đội thiện nguyện Quỳnh Tân, thị trấn Buôn Trấp kêu gọi người dân, có gì góp đó để nấu những nồi bánh chưng, gửi đồng bào miền Trung lũ lụt. Trong ngày 22/10, Đội thiện nguyện Quỳnh Tân, thị trấn Buôn Trấp quyên góp tiền gần 29 triệu đồng và các nhu yếu phẩm gồm mì tôm, sữa, nước lọc, sách vở, quần áo và 1.600 chiếc bánh tét. … Ngoài ra, trong những ngày qua, các tổ chức, các nhân, đoàn thể  trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động quyền góp các nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bào miền trung.

H’Jim Hmok